Bánh tart thuyền – món ăn vặt mà hầu hết mọi người đều yêu thích. Hương vị tuyệt ngon từ phần đế bánh mỏng giòn mix cùng các loại hạt béo thơm, tổng thể không quá ngọt, khi ăn rất bắt miệng.
Hôm nay, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tart thuyền đảm bảo siêu nhanh, siêu dễ và thành phẩm cực kỳ chất lượng. Món bánh này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho khay mứt ngày Tết thêm phần đa dạng và hấp dẫn.
Mục Lục
1. Bánh tart thuyền là gì?
Bánh tart thuyền (hay còn gọi là Caramelized Nut Boat Tart) là một loại bánh ngọt có hình dáng giống như một chiếc thuyền nhỏ, với phần vỏ bánh giòn tan và nhân bánh làm từ các loại hạt rang kết hợp với caramel và các biến tấu khác.
Nói về những món ăn vặt ngày Tết, không thể không nhắc đến bánh tart thuyền. Món bánh từng là hot trend một thời và cho tới nay vẫn được nhiều người ưa thích, nhất là vào những dịp Tết đến xuân về. Bánh tart thuyền với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon, bạn có thể dùng làm quà tặng cho người thân bạn bè cũng rất hợp lý.
2. Cách làm bánh tart thuyền
2.1 Nguyên liệu làm bánh tart thuyền
- Đế bánh tart thuyền: 10 cái
- Mạch nha: 50g
- Hạnh nhân lát: 90g
- Nước
- Bơ lạt: 5g
- Mật ong: 15g
- Đường vàng: 30g
- Whipping cream: 35g
- Muối
* Bạn có thể mix thêm các loại hạt như bí xanh, hạt điều, macca, nho khô,… tuỳ theo khẩu vị và để tăng thêm hương vị cho món bánh tart thuyền thêm ngon.
2.2 Cách thực hiện bánh tart thuyền
- Cho 30g đường vàng vào chảo rồi đổ nước vào cho ngập mặt đường. Sau đó, bật lửa vừa và để đường chuyển sang màu cánh gián rồi tắt bếp.
- Cho 35g whipping cream + 5g bơ lạt vào chảo rồi đảo đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau. Hỗn hợp đạt tới 110 – 120 độ C thì tắt bếp.
- Cho tiếp 1 ít muối + 1/2 thìa cốt chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều.
- Rang hạnh nhân, sau đó cho vào hỗn hợp đảo đều tay rồi để nguội.
- Chia lượng nhân vừa đủ vào mỗi bánh tart.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trong 20 phút.
- Nướng tiếp ở nhiệt độ khoảng 155 – 160 độ C.
- Nếu bạn muốn bánh giòn hơn, bạn sấy thêm 25 – 30 phút ở nhiệt độ 90 – 100 độ C.
3. Các phiên bản bánh tart thuyền ngon
3.1. Bánh tart thuyền cà phê sữa dừa
Bánh tart thuyền cà phê sữa dừa, vừa có vị cà phê thơm nồng vừa có sữa dừa thơm béo sẽ mang đến trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi thưởng thức.
3.2. Bánh tart thuyền sô cô la
Tín đồ sô cô la chắc chắn không thể bỏ qua sự kết hợp đặc biệt này rồi. Đế tart thuyền giòn tan, nhân sô cô la béo ngậy, có chút bùi thơm của các loại hạt. Khi thưởng thức vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
3.3 Bánh tart thuyền caramel mặn
Caramel mặn có màu nâu đẹp mắt, kết hợp cùng hạnh nhân lát vừa có vị mặn ngọt hấp dẫn vừa có chút bùi thơm của hạnh nhân càng ăn càng cuốn hút.
4. Mua nguyên liệu làm bánh tart thuyền ở đâu?
Nguyên liệu là phần đặc biệt quan trọng để quyết định độ ngon cho món bánh. Vì thế, bạn cần tìm kiếm những nguyên liệu chất lượng đến từ những đơn vị cung cấp uy tín. Siêu thị ngành bánh Nhất Hương là điểm đến lý tưởng mà khách hàng không nên bỏ qua. Đa dạng mặt hàng, chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý là 3 trong nhiều tiêu chí mà siêu thị Nhất Hương luôn hướng đến nhằm đem lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất.
Gợi ý 3 phương thức mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:
- Đặt hàng qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập website, lựa chọn sản phẩm rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn Đặt hàng.
- Đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương, để nhận tư vấn từ nhân viên siêu thị, link fanpage tại đây.
- Đến trải nghiệm và mua hàng tại cơ sở Bakers’ Mart gần nhất ở TP.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.
5. Tổng kết
Với công thức làm bánh tart thuyền mà Bakers’ Mart Nhất Hương vừa chia sẻ, đơn giản mà rất dễ làm. Hy vọng mọi người có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bên cạnh đó, chuyên mục Học làm bánh Bakers’ Mart Nhất Hương liên tục cập nhật các công thức bánh ngon, mọi người nhớ theo dõi để cùng thực hiện nhé!
Ngoài ra, tại Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương cũng có nhiều khoá học làm bánh được mở thường xuyên, thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây.
Nguồn ảnh và thông tin: Tổng hợp & Sưu tầm