Gợi ý cách làm bánh nhãn chi tiết từ A – Z, dễ thực hiện

Học làm bánh nhãn

Bánh nhãn giòn tan, thơm lừng là món ăn vặt được nhiều yêu thích, nhất là trong các dịp Lễ Tết. Bánh có hình dạng tròn vo, tương tự trái nhãn. Ngoài tên gọi trên, bánh nhãn còn có tên gọi là bánh bi hay bánh cà.

Hôm nay, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh nhãn chi tiết từ A – Z, cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Bánh nhãn là gì?

Ngày từ tên gọi đã phần nào phản ánh được hình dạng của loại bánh này. Bánh nhãn có vẻ ngoài tròn, nhỏ, màu vàng. Không chỉ là món ăn vặt phổ biến, bánh nhãn còn là thức quà được nhiều người lựa chọn để biếu tặng người thân, bạn bè. Nhấm nháp từng miếng bánh giòn, ngọt, thơm nhẹ mùi trứng thêm chén nước chè thì càng tuyệt hảo.

Cách làm bánh nhãn chi tiết

Nguyên liệu

Bột nếp Mama's Choice
Sản phẩm bột nếp Mama’s Choice

Cách thực hiện

Trộn & vắt bột:

  • Đập 2 quả trứng ra tô rồi đánh tan.
  • Cho bột nếp vào trộn thật đều, tới khi bột thành khối dẻo mịn là được.
  • Chia nhỏ bột ra rồi vo tròn thành từng viên đều nhau, vừa ăn.

Chiên bánh:

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào. Tốt nhất, bạn nên dùng chảo sâu lòng và đổ ngập dầu để chiên bánh.
  • Dầu sôi cho bánh lên chảo, để lửa vừa.
  • Dùng đũa khuấy đều cho bánh tơi ra.
  • Bánh ngả màu vàng, nở phồng và nổi lên trên mặt dầu thì vớt bánh ra.
  • Cho vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Nên chiên bánh ngập dầu để bánh chín vàng đều.
Cách làm bánh nhãn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

Làm nước cốt gừng:

  • Gừng đem gọt vỏ, thái lát, thêm một chút nước rồi mang đi xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp ra, lọc lấy phần nước cốt.

Áo bánh:

  • Cho nước cốt gừng, đường vào chảo đun sôi.
  • Nước gừng đặc lại thì cho bánh vào và đảo đều liên tục.
  • Khi bánh bắt đầu ráo và xuất hiện lớp đường kết tinh màu trắng thì tắt bếp.
  • Đợi bánh nguội và khô hẳn là hoàn thành.

Lưu ý

  • Nên chiên bánh trên lửa vừa và đảo đều tay để bánh được giòn, nở phồng, không bị cháy và chín vàng đều.
  • Đợi bánh nguội hẳn rồi mới làm lớp đường áo bên ngoài nếu không bánh sẽ dễ ỉu, dai.
  • Bánh sau khi làm xong cần bảo quản trong túi, hộp kín để bánh không bị ỉu. Bánh có thể dùng được từ 2 – 3 tuần nếu được bảo quản đúng cách.
  • Bánh ngon phải chín vàng đều, đặc ruột, giòn từ trong ra ngoài, có mùi thơm của trứng, ngọt nhẹ và không bị dai hay ỉu.
  • Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể bỏ qua phần lớp áo đường là được.
  • Ngoài cách làm bánh nhãn truyền thống, để tăng thêm hương vị cho món bánh, bạn có thể dùng vừng trắng, bột cacao hoặc bột quế vào công thức.
Bánh nhãn giòn, ngọt nhẹ được nhiều người yêu thích.
Bánh nhãn giòn, ngọt nhẹ được nhiều người yêu thích

Mua đồ làm bánh nhãn ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đồ làm bánh nhãn có thể tới Siêu thị ngành bánh Nhất Hương để tìm kiếm các nguyên, phụ liệu dụng cụ chất lượng. Siêu thị Nhất Hương hiện có các chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương cùng hệ thống đại lý phân phối rộng khắp các tỉnh thành. Với hơn 5000 mặt hàng đang được phân phối, Bakers’ Mart Nhất Hương là điểm đến mua sắm lý tưởng, uy tín và giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

3 phương thức mua hàng tại Siêu thị Nhất Hương:

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ cách làm bánh nhãn mà Bakers’ Mart Nhất Hương chia sẻ đến bạn, hy vọng với công thức chi tiết sẽ giúp bạn sớm thực hiện thành công món ăn vặt nức tiếng này. Ngoài ra, còn nhiều công thức bánh ngon khác được Bakers’ Mart Nhất Hương liên tục cập nhật tại chuyên mục Học làm bánh, bạn nhớ xem thêm để bỏ túi cho mình nhiều cách làm các món bánh tuyệt hảo khác nhé. Đặc biệt, để học thêm các khóa đào tạo làm bánh, sô cô la, mời bạn tìm hiểu tại đây.

Công thức: Tổng hợp và sưu tầm