Làm Panna Cotta không hề khó, nhưng để có thể làm được món Panna Cotta có hương vị ngọt thanh, thơm béo cùng kết cấu mềm tan thì không phải ai cũng có bí quyết để làm được. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm cách làm Panna Cotta sao cho ngon và hợp vị, hãy khám phá ngay bộ 3 công thức làm Panna Cotta này từ Bakers’ Mart Nhất Hương.
Với những gợi ý về công thức dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những phần Panna Cotta hoàn hảo cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Cùng khám phá ngay!
Mục Lục
1. Công làm làm Panna Cotta
1.1 Panna Cotta Sữa Chua Thanh Long Đỏ
Nguyên liệu
A. Panna Cotta Sữa Chua
- Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương: 500g
- Sữa tươi không đường: 180g
- Gelatine: 8g
B. Lớp phủ Thanh Long Đỏ
- Thanh long đỏ: 600g
- Nước: 200 g
- Đường: 60g
- Gelatine: 10g
Cách thực hiện
A. Panna Cotta Sữa chua
- 8g gelatin ngâm nở với 40g nước
- Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương + sữa tươi đun ấm (60 độ C).
- Cho gelatin vào khuấy đều tới khi tan hết.
B. Lớp phủ thanh long
- Ngâm nở 10g gelatin với 50g nước.
- Thanh long xay mịn với nước, cho đường vào đun ấm khoảng 70 độ C.
- Cho gelatin vào khuấy cho tan hết.
- Cho phần B vào ¼ ly để tủ mát cho se mặt, cho phần A vào đến ½ ly để tủ mát cho se mặt, cuối cùng cho phần B vào đến ¾ ly.
*Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
1.2 Panna Cotta Sữa Dừa/ Lá Dứa
Nguyên liệu
- Kem Sữa Dừa Phô Mai Nhất Hương/ Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương: 500g
- Sữa tươi không đường: 180g
- Gelatine bột: 8g
Cách thực hiện
- Ngâm gelatine vào 40ml nước, chờ 15 phút, cho nở đều.
- Trộn hỗn hợp Kem Sữa Dừa Phô Mai Nhất Hương/ Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương và sữa tươi không đường, sau đó đun ấm ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. (*)
- Cho gelatine đã ngâm nở vào hỗn hợp (*), khuấy tan đều và tắt bếp.
- Rót hỗn hợp ra ly hoặc khuôn, để nguội rồi cho vào tủ mát chờ hỗn hợp đông lại.
- Trang trí thêm các loại hạt, vụn dừa (tùy thích).
-> Có thể đổ xen kẽ từng lớp Panna Cotta Dừa & Lá Dứa để trông bắt mắt hơn.
1.3 Panna Cotta Sữa Chua
Nguyên liệu
- Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương: 500g
- Sữa tươi không đường: 180g
- Gelatine bột: 8g
Cách thực hiện
- Ngâm gelatine vào 40ml nước, chờ 15 phút, cho nở đều.
- Trộn hỗn hợp Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương và sữa tươi không đường, sau đó đun ấm ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. (*)
- Cho gelatine đã ngâm nở vào hỗn hợp (*), khuấy tan đều và tắt bếp.
- Rót hỗn hợp ra ly hoặc khuôn, để nguội rồi cho vào tủ mát chờ hỗn hợp đông lại.
- Trang trí thêm mứt trái cây và trái cây tươi (tùy thích).
2. Tổng kết
Với phần hướng dẫn chi tiết về cách làm Panna Cotta mà Bakers’ Mart Nhất Hương vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để làm ra thật nhiều món ngon cho gia đình và bạn bè.
Ngoài ra, Bakers’ Mart Nhất Hương còn rất nhiều công thức bánh đặc sắc khác được cập nhật liên tục, mọi người có thể khám phá thêm tại tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh.
Để mua những nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, bạn có thể ghé tới Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương, đây là địa chỉ tin cậy của các chủ tiệm, thợ bánh và những ai yêu thích làm bánh. Siêu thị cung cấp đa dạng các sản phẩm từ nguyên, phụ liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản tới chuyên nghiệp. Sản phẩm đều đến từ những thương hiệu uy tín với mức giá phải chăng, góp phần tạo nên nguồn hàng ổn định và tối ưu chi phí cho mọi đối tượng khách hàng.
Ngoài ra, với những ai có nhu cầu tham gia các khoá học làm bánh, có thể tham khảo các chương trình đào tạo tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, là môi trường học tập tuyệt vời cho các học viên.