Không là ”tinh hoa hội tụ” nhưng món bánh Mousse Yomolichi sẽ làm bạn “rất yêu”

Mùa hè, mùa của cái nắng oi ả cùng khí hậu khắc nghiệt, và đây cũng chính là mùa để thưởng thức những món đồ uống mát lành, những loại trái cây mang đậm hương vị tươi mát, căng mọng. Cùng với đó, các món bánh kết hợp trái cây nhiệt đới cũng rất được ưa chuộng vào những ngày của mùa hạ. Trong đó, có thể kể đến là bánh mousse yomolichi – chiếc bánh mosse vải chua ngọt, mềm mượt mang lại sự dễ chịu và lôi cuốn cho người thưởng thức.

Không chỉ là món bánh mousse thông thường, điểm thu hút hơn cả ở yomolichi là rất nhiều trái vải tươi căng mọng bên trên, điểm thêm đó là phần nhân sữa chua được cho vào trong từng trái vải. Tất cả gợi lên sự thanh khiết, tinh khôi nhưng mềm mịn và ngọt ngào. Nào cùng khám phá qua Yomolichi là gì ? và các làm món bánh mousse yomolichi qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Bánh mousse yomolichi là gì ?

bánh mousse yomolichi
Chiếc bánh Yomolichi bắt mắt với từng trái vải được xếp đầy ắp trên mặt bánh

Bánh mousse yomolichi là tên gọi của chiếc bánh mousse vải. Món bánh rất đơn giản với phần đế được làm từ vụn bánh quy trộn với bơ, bên trên là một lớp kem mềm mượt, tiếp đó là phần trái vải căng mọng được xếp khắp mặt bánh. Đặc biệt hơn cả, trong mỗi trái vải lại có một phần nhân kem trung hòa hương vị tạo nên sự tươi mát và ngọt lành mỗi khi thưởng thức.

Yomolichi gợi lên sự thanh khiết, tinh khôi nhưng mềm mịn và ngọt ngào, hứa hẹn sẽ là món ngọt thanh mát cho mùa hè mà bạn nên thử qua một lần.

Cách làm bánh mousse yomolichi thế nào?

Bánh Mousse Yomolichi
Hương vị chua ngọt, thanh mát khiến bạn sẽ phải thích mê

Bạn sẽ không thể làm bánh mousse yomolichi đầy đủ hương vị, nếu không có các nguyên liệu chính như: trái vải tươi, Bột Kem Tiramisu Fancy’s, Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương và sữa chua không đường. Món bánh tuy có nhiều nguyên liệu, thế nhưng về cách làm thì chỉ ở mức trung bình, không quá khó để thực hiện, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món bánh này ngay tại nhà.

Khi thưc hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc khuôn không đáy và bọc màn bọc thực phẩm ở phần đáy, để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần Bột Bánh Tiramisu Fancy’s sẽ có tính năng nhanh đặc khi gặp nguyên liệu ướt, nên bạn cần lưu ý trộn các nguyên ướt lại với nhau trước khi cho bột tiramisu vào. Hơn nữa, Gelatine bạn sử dụng trong công thức dù ở dạng bột hay dạng lá thì cũng cần được ngâm nở trước và chưng cách thủy để hỗn hợp được tan hoàn toàn và dễ thao tác hơn.

Chiếc bánh sẽ được thực hiện trong thời gian từ 1- 2 giờ chưa kể thời gian cấp đông và chờ hoàn thiện bánh. Rất đơn giản và dễ thực hiện, cùng bắt tay làm ngay với Nhất Hương bạn nhé!

1. Nguyên liệu

A. Phần đế bánh

  • Bánh quy lạt: 150g
  • Bơ lạt: 50g

B. Phần bánh mousse

C. Phần thạch vải

  • Nước ép vải: 50g
  • Nước: 300g
  • Đường: 50g
  • Nước cốt chanh: 10g
  • Gelatine: 18g

2. Cách thực hiện

A. Phần đế bánh

– Bánh quy lạt xay mịn. Sau đó chưng lỏng phần bơ lạt và cho vào trộn đều cùng bánh quy.

– Chuẩn bị khuôn không đáy (D=20cm) có bọc màn bọc thực phẩm vào phía dưới. Rồi cho hỗn hợp bánh quy vào dàn đều và ép chặc vào đáy khuôn.

– Phủ một lớp giấy bạc lên trên và mang đi cấp đông.

B. Phần bánh mousse

– Làm ấm sữa tươi không đường và nước cốt chanh, rồi cho Bột Bánh Tiramisu Fancy’s vào quậy đến khi mịn hoàn toàn. Tiếp đó, cho sữa chua không đường vào và quậy đều.

– Ngâm nở và chưng lỏng gelatine. Rồi cho vào hỗn hợp trên, trộn đều (1)

– Dùng máy đánh chuyên dùng, đánh nổi Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương (khoảng 70%) (2)

– Trộn (1) + (2) lại với nhau cho đều.

– Cho phần nhân kem vào 1/2 khuôn bánh cấp đông, phần kem còn lại thì bơm vào trong trải vải (bỏ hạt). Xếp phần trái vải lên trên mặt bánh.

C. Phần thạch vải

– Làm ấm khoảng 70 độ C hỗn hợp nước ép vải, nước, đường,  nước cốt chanh. Sau đó, cho gelatine đã ngâm nở vào và quậy đều đến khi tan hoàn toàn.

– Tắt bếp, để nguội. Sau đó, đổ lên trên bề mặt của bánh .

– Cấp đông khoảng 2 giờ và để lạnh trong 3 giờ đến khi bánh đông và ổn định cấu trúc thì lấy ra thưởng thức.

bánh mousse yomolichi

Thành phẩm sau cùng của bánh mousse yomolichi

Bánh không chỉ đẹp về hình thức bên ngoài, mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon và kích thích vị giác. Một chút ngọt ngào beo béo của phần nhân kem, một chút chua nhẹ thanh mát của trái vải, một chút bùi thơm của phần đế bánh và một chút mát lành của lớp thạch tất cả tạo nên một mỹ vị khó tả thành lời khi thưởng thức. Nếu bạn chưa thử qua món bánh này, thì hãy lưu ngay công thức bánh mousse yomolichi của Nhất Hương để làm ngay, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem.

bánh mousse yomolichi
Bánh mousse với vẻ ngoài đẹp mắt, mịn mượt hấp dẫn người thưởng thức

Mua nguyên liệu làm bánh mousse yomolichi ở đâu?

Để mua nguyên liệu l làm bánh mousse yomolichi cùng các nguyên liệu – phụ liệu trong công thức làm bánh, bạn có thể tìm mua tại Siêu Thị Nhất Hương. Nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng tại đây. Đây thực sự là nơi đến chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ.

Bên cạnh đó, Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:

  • Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  • Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.

Tổng kết

Qua bài viết trên Bakers’ Mart Nhất Hương đã mang đến cho bạn một công thức làm bánh tiện lợi và hấp dẫn dành cho ngày hè. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm bánh mousse yomolichi để có thể làm ngay tại nhà. Cùng với đó, những công thức bánh ngon cũng sẽ được Bakers’ Mart cập nhật tại chuyên mục: Học làm bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu học làm bánh, có thể tham khảo thêm thông tin về các khoá học làm bánh Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.

Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo