Công thức Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ siêu ngon, siêu dễ

Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ

Nếu để chọn một món tráng miệng tinh tế và ngọt ngào cho ngày hôm nay, bạn sẽ chọn món gì? Riêng Bakers’ Mart Nhất Hương có lẽ sẽ trổ tài với món Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ.

Các tín đồ ẩm thực chắc hẳn không còn xa lạ gì với Panna Cotta rồi nhỉ, món bánh có nguồn gốc từ phương Tây đã nổi danh trên toàn thế giới và rất được ưa thích tại Việt Nam. Đã thưởng thức Panna Cotta nhiều rồi nhưng món Panna Cotta thanh long đỏ bạn đã từng nếm thử chưa? Cùng Bakers’ Mart Nhất Hương tìm hiểu cách làm trong bài viết này nhé!

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta được biết đến là một món tráng miệng có từ phương Tây, có vị béo thơm của sữa tươi cùng cấu trúc mịn màng, tan nhẹ trong khoang miệng khi thưởng thức. Vậy nên không hề khó hiểu khi Panna Cotta được nhiều người yêu thích đến thế, ai ăn một lần cũng phải mê mẩn. Với các công thức Panna Cotta hiện nay, mọi người thường dùng Gelatine để chế biến, giúp bánh có độ mịn tan khi thưởng thức. Đặc biệt, bạn có thể mix thêm các loại nước sốt và trái cây để tăng vị ngon cho Panna Cotta.

Nhiều người nghĩ làm Panna Cotta sẽ rất khó vì sợ không đạt được độ mềm tan đặc trưng của món bánh. Tuy nhiên, nếu bạn vào bếp với công thức mà Bakers’ Mart chia sẻ dưới đây đảm bảo tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Công thức Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ

Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ hương vị mới lạ được nhiều người yêu thích
Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ – hương vị mới lạ được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu

A. Panna Cotta Sữa Chua

B. Lớp phủ Thanh Long Đỏ

  • Thanh long đỏ: 600g
  • Nước: 200 g
  • Đường: 60g
  • Gelatine: 10g

Cách thực hiện

A. Panna Cotta Sữa Chua

  • 8g gelatine ngâm nở với 40g nước.
  • Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương + sữa tươi đun ấm (60 độ C).
  • Cho gelatine vào khuấy đều tới khi tan hết.
Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương - nguyên liệu cần thiết cho công thức Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ
Kem Phô Mai Sữa Chua Nhất Hương – nguyên liệu cần thiết cho công thức Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ

B. Lớp phủ thanh long

  • Ngâm nở 10g gelatine với 50g nước.
  • Thanh long xay mịn với nước, cho đường vào đun ấm khoảng 70 độ C.
  • Cho gelatine vào khuấy cho tan hết.
  • Cho phần B vào ¼  ly để tủ mát cho se mặt, cho phần A vào đến ½ ly để tủ mát cho se mặt, cuối cùng cho phần B vào đến ¾ ly.

Lưu ý: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Một số vị Panna Cotta được nhiều người yêu thích

Trổ tài với món Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ, mời các bạn tham khảo thêm các hương vị Panna Cotta tươi mới, thơm ngon dưới đây nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

1. Panna Cotta trà xanh

Là một tín đồ của trà xanh chắc chắn bạn không thể bỏ qua món Panna Cotta trà xanh đầy hấp dẫn này. Lớp Panna Cotta mềm mịn lại có màu xanh bắt mắt, thơm nhẹ trà xanh, mềm mịn và beo béo của sữa vô cùng bắt miệng. Khi thưởng thức bạn cũng có thể cho thêm một ít sốt hoặc trái cây để tăng thêm độ ngon.

Panna Cotta trà xanh
Panna Cotta trà xanh

2. Panna Cotta chanh dây

Bên cạnh Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ mới lạ thì Panna Cotta chanh dây là hương vị mà bạn rất nên thử. Chút chua nhẹ được tạo ra từ chanh dây hoà cùng màu vàng đẹp mắt, với lớp panna cotta béo mịn, ngọt vừa phải, vô cùng kích thích vị giác.

Panna Cotta chanh dây
Panna Cotta chanh dây

3. Panna Cotta dâu

Dơ tay nếu bạn cũng là một tín đồ của Panna Cotta dâu nào. Độ ngon và đẹp mắt cũng không hề kém cạnh hai vị trà xanh hay chanh dây chút nào. Bánh vẫn đặc trưng với vị béo thơm, mịn màng nhưng được hoà quyện cùng dâu tây chua chua ngọt ngọt thì ngon số dzách.

Panna Cotta dâu tây
Panna Cotta dâu tây

Mua đồ làm Panna Cotta ở đâu chất lượng?

Để mua đồ làm Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ cũng như các loại Panna Cotta khác, bạn hãy đến với Siêu thị ngành bánh Nhất Hương. Đây là điểm đến quen thuộc và tin cậy của những ai yêu thích bánh và có niềm đam mê làm bánh. Chất lượng, giá tốt và đa dạng mặt hàng là 3 trong nhiều lý do khiến Bakers’ Mart Nhất Hương trở thành địa chỉ mua sắm yêu thích của người tiêu dùng. Tại đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng cần sử dụng với mức giá hợp lý, phải chăng nhất.

Gợi ý các phương thức mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:

Tổng kết

Trên đây là công thức Panna Cotta sữa chua thanh long đỏ chi tiết, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm lựa chọn trổ tài vào những khi có thời gian rảnh rỗi để đãi người thân, bạn bè và cùng nhau thưởng thức những thức quà ngon. Ngoài ra, còn nhiều công thức bánh ngon khác liên tục được Bakers’ Mart Nhất Hương cập nhật tại chuyên mục Học làm bánh, bạn có thể khám phá thêm. Chúc các bạn trổ tài thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm với Bakers’ Mart Nhất Hương nhé!

Đặc biệt, những ai có nhu cầu tham gia các khóa học làm bánh tại Nhất Hương có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.