Làm Bánh Muffin Bí Đỏ Mềm Xốp Trong Tích Tắc!

Làm bánh muffin bí đỏ

Nếu để chọn một loại bánh dùng cho tráng miệng, ăn vặt bữa xế hay những chuyến dã ngoại thì bánh muffin bí đỏ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Kết cấu bánh mềm xốp, béo thơm với vị ngọt vừa phải vô cùng dễ ăn.

Cách chế biến không quá cầu kỳ, chỉ với nồi chiên không dầu cùng với những nguyên liệu thân thuộc là bạn đã có thể tự làm tại nhà rồi đấy. Tham khảo công thức dưới đây của Nhất Hương để bắt đầu thực hiện ngay nhé!

Cách làm Muffin bí đỏ

Cách làm các loại bánh muffin nói chung và bánh muffin bí đỏ nói riêng khá đơn giản. Đặc biệt, chị em nội trợ hay bếp bánh khi áp dụng công thức mà Nhất Hương gợi ý dưới đây tỷ lệ thành công rất cao, đảm bảo hoàn thành được món bánh ngon chuẩn vị.

Bột làm bánh muffin bí đỏ.
Bột làm bánh muffin bí đỏ.

Nguyên liệu

  • Bột bánh Muffin Fancy’s: 250g
  • Trứng: 150g
  • Sữa tươi không đường: 150g
  • Dầu: 170g
  • Bí đỏ: 240g
  • Nho khô, nam việt quất: 50g

Cách làm

  • Chọn quả bí đỏ chín vàng, gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín. Sau đó, dùng nĩa tán nhuyễn.
  • Nho khô, nam việt quất cắt nhỏ.
  • Cho vào thố và trộn đều trứng, sữa tươi không đường, dầu ăn. Tiếp tục cho Bột bánh Muffin Fancy’s vào và dùng máy đánh đều từ mức thấp đến cao nhất, cho đến khi hỗn hợp đều, mịn thì dừng tay.
  • Trộn bí đỏ đã tán nhuyễn và hỗn hợp bột.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn cupcake và rắc nho khô, nam việt quất lên bề mặt.
  • Mang đi nướng bánh:

+ Lò nướng gia đình:  Ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 20 phút (tùy lò).

+ Nồi chiên không dầu: Ở nhiệt độ 140 độ C trong 22 phút (tùy lò). Bật nồi chiên trước 5 phút để làm nóng lò.

Những lưu ý khi làm muffin bí đỏ

Bạn nên cẩn thận khi chọn nguyên liệu làm bánh muffin bí đỏ, với trứng và sữa nên được bảo quản trong nhiệt độ phòng. Trong trường hợp bạn bảo quản trong tủ lạnh thì nên lấy nguyên liệu ra trước cho nguội bớt rồi mới bắt đầu thực hiện.

Khi cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, bạn không nên đổ đầy quá, chỉ tầm ⅔ khuôn là được, nhằm tránh tình trạng bánh khi nướng bị nở quá to, tràn ra phía ngoài khuôn và hình thức bánh bị kém đi.

Bánh muffin bí đỏ có màu vàng ươm bắt mắt.
Bánh muffin bí đỏ có màu vàng ươm bắt mắt.

Với thời gian nướng bánh, bạn có thể căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp với máy nướng và nhớ theo dõi kỹ để bánh được chín đều và không bị cháy khét.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn hãy chọc tăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm và tăm khô là được. Bên cạnh đó, bạn có thể xác định độ chín bằng cách thử sở vào bề mặt bánh, nếu bánh có sự đàn hồi tức là bánh đã chín.

Sự kết hợp của bánh muffin

Ngoài bánh muffin bí đỏ quen thuộc, mọi người còn biến tấu thêm nhiều vị bánh hấp dẫn khác. Mỗi hương vị là một trải nghiệm mới mẻ, hứa hẹn sẽ đủ chiều lòng mọi vị giác.

Muffin socola chip

Nếu là một tín đồ của sô cô la chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bánh muffin socola chip. Những chiếc bánh được điểm xuyến hạt sô cô la trang trí không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn mà còn góp phần làm tăng hương vị.

Bánh muffin sô cô la chip.
Bánh muffin sô cô la chip.

Muffin chuối

Nếu bánh muffin bí đỏ đã quá quen thuộc bạn có thể thử làm muffin chuối. Chuối được biết đến là loại quả quốc dân vừa dễ ăn vừa ứng dụng đa dạng trong các loại bánh. Vì thế, vị bánh này chắc chắn sẽ là một lựa lý tưởng vời dành cho mọi người ngoài.

Bánh muffin chuối.
Bánh muffin chuối.

Muffin táo

Bên cạnh bánh muffin bí đỏ thì muffin táo cũng là vị bánh phổ biến vừa dễ làm vừa dễ ăn. Không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn cũng rất thích hương vị này. Khi thưởng thức bạn có thể dùng kèm một tách cà phê hoặc sữa tươi là có ngay bữa sáng dinh dưỡng.

Bánh muffin táo
Bánh muffin táo.

Bánh muffin nhung đỏ

Tín đồ của bánh Red Velvet sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được thưởng thức món bánh này ở phiên bản muffin. Topping từ vụn bánh giòn giòn cùng màu sắc nổi bật chính là điểm cộng vô cùng lớn.

Bánh muffin nhung đỏ.
Bánh muffin nhung đỏ.

Muffin vani việt quất

Miếng bánh mềm thơm, ngập tràn việt quất tươi mát hoà quyện với hương vị đặc trưng của vani ngọt ngào đảm bảo sẽ khiến người dùng bùng nổ vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Đặc trưng của món bánh này là khi nướng quả việt quất sẽ nứt ra và sắc tím hoà quyện vào bánh mang đến vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt.

Bánh muffin vani việt quất.
Bánh muffin vani việt quất.

Mua nguyên liệu làm bánh muffin bí đỏ ở đâu?

Để mua nguyên liệu làm bánh muffin bí đỏ mọi người nên tìm kiếm một cửa hàng với đầy đủ các sản phẩm, giúp bạn vừa có nhiều lựa chọn, vừa tiết kiệm công sức và thời gian.

Trong đó, siêu thị ngành bánh Nhất Hương – Baker’s Mart là gợi ý không thể bỏ qua. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất tần tật các loại nguyên liệu cũng như dụng cụ để chế biến món bánh yêu thích. Với số lượng mặt hàng đa dạng, chất lượng đảm bảo và giá thành cạnh tranh đây chính là một điểm đến tuyệt vời dành cho bếp bánh lẫn các chị em nội trợ.

Phương thức mua hàng tại Nhất Hương:

  • Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập trang web, lựa chọn sản phẩm cần mua rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn đặt hàng.
  • Liên hệ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và mua hàng tại cơ sở Bakers’ Mart gần nhất ở Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.

Tổng kết

Chúc bạn sớm thành công với công thức làm bánh muffin bí đỏ mà Nhất Hương vừa gợi ý. Và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé! Ngoài ra, để bỏ túi thêm nhiều bí quyết làm bánh ngon, bạn hãy nhớ cập nhật thông tin tại chuyên mục Học làm bánh của Nhất Hương thường xuyên.

Bên cạnh đó, Nhất Hương còn có các khóa dạy làm bánh dành cho mọi đối tượng như: bánh Âu, bánh Á, bánh kem,… Xem thêm tại đây để biết chi tiết hơn nhé!