Đậm vị béo thơm với bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa

Bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa

Những món ăn với nguyên liệu chính từ dừa, từ lâu đã trở thành một sự quyến rũ kì lạ với rất nhiều người mê sự béo bùi, thơm mát và thanh ngọt. Vào những hè nắng nóng, những món ăn từ dừa lại trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết. Cũng như bông lan lá dứa sốt kem dừa vậy, đơn giản chỉ là lớp bông lan mềm xốp dậy vị lá dứa kết hợp cùng phần sốt kem dừa béo thơm, ngọt nhẹ tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn và bắt vị.

Cứ ngỡ món bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa sẽ khó và phức tạp. Nhưng với công thức Nhất Hương sẽ chia sẻ sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện. Nào cùng khám phá ngay!!!

Cách làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa

Bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa
Làm bông lan lá lứa sốt kem dừa thơm thơm béo béo siêu bắt vị !

1. Nguyên liệu

A. Phần bông lan lá dứa

B. Phần sốt kem dừa

2. Cách làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa

A. Phần bông lan lá dứa

  • Cho nước lá dứa và trứng vào đánh đều, tiếp tục cho phần Bột Bánh Bông Lan Cuốn Chiffon Cake Fancy’s vào và đánh đều đến khi hỗn hợp nổi mịn và đặc thì dừng.
  • Chưng ấm Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương khoảng 60 độ C và cho vào hỗn hợp bột trộn đều. Thêm dầu ăn vào trộn nhẹ tay.
  • Chuẩn bị mâm nướng có quét một lớp Dầu Chống Dính Thoa Khuôn Làm Bánh Nhất Hương hoặc bơ.
  • Đổ phần bột ra mâm và nướng bánh với nhiệt độ lửa trên 160 độ C, nhiệt độ lửa dưới 150 độ C trong thời gian 20 – 25 phút (tùy lò).

B. Phần sốt kem sữa dừa

  • Khuấy mịn nước, đường (1), bột gạo, bôt năng và muối. Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, thêm Kem Sữa Dừa Phô Mai Nhất Hương vào và nấu chín đặc.
  • Rửa sạch dừa non và cắt nhỏ, rim với đường (2) cho tan đường.
  • Trộn dừa với hỗn hợp kem đã nấu và phủ lên mặt bánh.

3. Những lưu ý trong cách làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa

Bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa
Món bánh với cách làm đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà

– Hỗn hợp bột bánh bông lan khi đánh không để quá lâu, sẽ khiến bột bị chai không nổi được.

– Ở bước trộn dầu ăn nên trộn nhẹ nhàng bằng tay hoặc phới, trộn theo một chiều để tránh vỡ bọt khí.

– Trước khi nướng trải một lớp giấy nến, hoặc phết một lớp bơ mỏng lên khuôn để chống dính. Và để tiện và bánh thành phẩm được đẹp mặt hơn có thể sử dụng Dầu Chống Dính Thoa Khuôn Làm Bánh Nhất Hương để phết lên mâm trước khi cho bột vào.

– Bánh thành phẩm ngon hơn khi để lạnh và sử dụng trong từ 1-2 ngày.

Ứng dụng của các dòng kem dessert của Nhất Hương

Dòng kem dessert ngoài kết hợp để làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa thì còn có thể ứng dụng được trong nhiều công thức làm bánh, làm chè hay pha chế thức uống. Sản phẩm vô cùng tiện lợi, chỉ cần rã đông là có thể sử dụng cho những món ngon ngày hè như:

Panna cotta

Panna cotta món tráng miệng được nhiều người yêu thích
Panna cotta món tráng miệng được nhiều người yêu thích

Hương vị panna cotta ngọt nhưng không gắt mà dịu mát, ngậy thơm và tan ngay trong miệng khi kết hợp cùng các dòng kem dessert của Nhất Hương thì sẽ cho ra một món ăn không chỉ “mướt” mắt mà còn gây nghiện đến không ngờ cho người thưởng thức. Mềm tan, núng nính, chua ngọt hài hòa. Nhanh chóng dễ thực hiện, bảo đảm sẽ là món ngon giúp bạn giải nhiệt, giải ngán và nâng tầm khẩu vị đó. Có thể kết hợp 3 dòng kem dessert của Nhất Hương để làm Panna cotta xoài, panna cotta thanh long, panna cotta nhiệt đới hay panna cotta vải đều được và vô cùng thơm ngon.

Chè

Bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa
Món chè khúc bạch được ứng dụng từ dòng kem dessert

Dùng Kem Sữa Dừa Phô Mai Nhất Hương hay Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương để thay thế nước cốt dừa trong các món chè như chè thưng, chè thái, chè đậu hay xôi sen,.. đều rất ngon và hợp vị. Bạn chẳng phải cầu kì trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng chẳng phải đắn đo trong việc bảo quản. Bởi dòng kem sữa dừa và kem phô mai lá dứa Nhất Hương hoàn toàn có thể để qua ngày trong tủ lạnh mà vẫn đảm bảo thơm ngon.

Rau câu

Bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa
Rau câu cà phê sữa dừa, món ăn giải nhiệt thanh mát

Tiện lợi và nhanh chóng trong việc chuẩn bị nguyên liệu đáng kể đến là rau câu. Chỉ cần vào thao tác cơ bản như nấu thạch và hòa lẫn cùng các dòng kem dessert là bạn đã có ngay mẻ rau câu mát lành cho ngày hè. Hương vị thơm ngon, tiết kiệm thời gian công sức. Kết hợp cùng kem sữa dừa phô mai, kem phô mai lá dứa hay kem phô mai sữa chua đều ngon và bắt vị.

Mua nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa ở đâu?

Để mua nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa cùng các nguyên liệu – phụ liệu trong công thức làm bánh, bạn có thể tìm mua tại Siêu Thị Nhất Hương. Nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng tại đây. Đây thực sự là nơi đến chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ. Bên cạnh đó, Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:

  • Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  • Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.

Tổng kết

Qua bài viết trên Bakers’ Mart đã mang đến cho bạn một công thức làm bánh tiện lợi và hấp dẫn dành cho ngày hè. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm bánh bông lan lá dứa sốt kem dừa để có thể làm ngay tại nhà. Cùng với đó, những công thức bánh ngon cũng sẽ được Bakers’ Mart cập nhật tại chuyên mục: Học làm bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu học làm bánh, có thể tham khảo thêm thông tin về các khoá học làm bánh Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.

Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo