Bánh Su Kem (Chou À La Crème) là chiếc bánh nhỏ xinh được gói gọn tất tần tật vị ngon khó cưỡng của hương vị ngọt mát từ phần nhân kem bên trong và xốp ẩm của phần vỏ bánh bên ngoài. Tuy nhiên, để làm ra món Bánh Su Kem có đầy đủ hương vị như thế thì đòi hỏi rất nhiều kĩ năng trong cách làm và cầu kì trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Vì thế, công thức bánh su kem bất bại từ lần thử đầu tiên với bột trộn sẵn vỏ bánh Choux Fancy’s sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng, tham khảo bài viết ngay nhé!
Mục Lục
Bánh Su Kem là gì ?
Bánh su kem có nguồn gốc từ châu Âu và được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bánh gồm 2 phần: Lớp vỏ pastry giòn giòn bên ngoài và nhân kem trứng thơm béo, ngọt mát bên trong.
Theo thời gian, cùng với nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng lớp nhân trứng custard của Bánh Su Kem đã được biến tấu phong phú hơn. Thay vì chỉ sử dụng nhân truyền thống, giờ đây các thợ bánh đã thêm vào chút bột trà xanh hoặc sô cô la để tăng thêm hương vị.
Món bánh ngon và dễ ăn nên được nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức để tự làm tại nhà. Tuy nhiên, khi áp dụng công thức truyền thống không phải ai cũng thực hiện thành công, nhất là với những người mới học làm bánh. Hiểu được điều này, Nhất Hương muốn chia sẻ cho bạn công thức làm bánh bất bại, đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên.
Tham khảo thêm: Bột trộn sẵn vỏ bánh Choux Fancy’s
Cách làm Bánh Su Kem từ bột trộn sẵn Fancy’s
2.1 Làm vỏ Bánh Su Kem.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 310g
- Bơ: 260g
- Nước: 334g
Cách thực hiện
- Đun sôi hỗn hợp gồm nước và bơ. Sau hỗn hợp sôi, bạn cho bột vỏ bánh Choux Fancy’s vào và khuấy nhanh cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp vào thố đánh đến khi hỗn hợp giảm nhiệt độ thì cho trứng vào, sao cho hỗn hợp được hòa quyện.
- Cho hỗn hợp sau khi đánh vào bao tam giác có gắn douille sò. Lót giấy nến hoặc quét bơ lên khay nướng. Bắt hỗn hợp ra khay và tạo hình theo ý thích.
- Nướng vỏ bánh: Nhiệt độ tuỳ chỉnh theo từng loại lò.
Đối với lò nướng gia đình: Nướng bánh trong thời gian 30 – 35 phút ở nhiệt độ 1750 độ C.
Đối với nồi chiên không dầu: Nướng bánh trong thời gian 13 phút ở nhiệt độ 1700 độ C.
Lưu ý: Yêu cầu quan trọng khi làm Bánh Su Kem là vỏ bánh phải nở phồng đều tự nhiên mà không sử dụng bột nở hay chất phụ gia nào khác.
2.2 Làm nhân custard
Nguyên liệu
- Mascarpone: 50g
- Bơ: 30g
- Bột bắp: 5g
- Muối: 1 ít
Cách thực hiện
- Đun sôi hỗn hợp gồm kem trứng phô mai Nhất Hương, muối và bột bắp.
- Cho mascarpone và bơ vào trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi phần nhân và phần bánh hoàn chỉnh, bạn tạo một lỗ nhỏ trên bánh và cho phần nhân vào bánh.
Lưu ý: Hỗn hợp nước, bơ và muối cần phải được đun sôi theo tỷ lệ chính xác, khi hỗn hợp vừa sôi bạn phải khuấy đảo thật đều tới khi bột bắt đầu chín và tách khỏi thành nồi.
Mua nguyên liệu làm Bánh Su Kem ở đâu?
Bạn có thể tìm mua tất tần tật nguyên liệu làm Bánh Su Kem ngay tại siêu thị đồ làm bánh Nhất Hương – Bakers’ Mart. Siêu thị cung cấp hơn 4000 mặt hàng cho bạn tha hồ lựa chọn mà không cần phải mất công tìm kiếm thêm nguyên liệu hay dụng cụ ở bất kỳ nơi nào khác.
Đặc biệt, Nhất Hương luôn đảm bảo giá thành bình ổn, hợp lý để khách hàng yên tâm mua sắm. Khi mua đồ làm bánh với số lượng lớn, khách còn được nhận mức chiết khấu tốt. Thông tin cụ thể, nhân viên siêu thị sẽ liên hệ để thông báo tới bạn.
Gợi ý 3 phương thức mua hàng tại Nhất Hương:
- Đặt hàng qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập vào trang web, chọn sản phẩm cần mua qua Danh mục sản phẩm hoặc gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm. Sau khi tìm thấy sản phẩm, bạn chọn số lượng và điền đầy đủ thông tin rồi nhấn Đặt hàng.
- Liên hệ để nhận tư vấn và đặt hàng qua Fanpage Facebook tại đây.
- Đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và mua hàng tại các chi nhánh và đại lý trên toàn quốc.
Tổng kết
Với công thức làm Bánh Su Kem bất bại mà Nhất Hương vừa giới thiệu, để có được mẻ bánh hấp dẫn và ngon chuẩn vị không còn quá khó khăn.
Ngoài Bánh Su Kem, Nhất Hương còn nhiều công thức làm bánh khác đảm bảo đơn giản, tiện lợi và dinh dưỡng. Bạn nhớ theo dõi chuyên mục Học làm bánh để khám phá thêm. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên khoe thành quả với chúng tôi nhé!
Bên cạnh đó, để bổ sung thêm kiến thức làm bánh và đăng ký các khoá học bánh bạn có thể tham khảo thông tin ngay tại đây.