Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức bánh mới để trổ tài những lúc rảnh rỗi và chiêu đãi người thân, bạn bè thì bánh bông lan phô mai là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Từng miếng bánh thơm béo, mềm mịn dùng làm món ăn nhẹ và nhâm nhi cùng tách trà thơm lại càng có sức hấp dẫn, hoặc bạn có thể dùng chung với một ly sữa nóng để có bữa sáng giàu năng lượng nhé!
Dưới đây là công thức làm bánh mà Nhất Hương muốn chia sẻ tới mọi người, cùng theo dõi và thực hiện ngay thôi nào!
Mục Lục
1. Bông lan phô mai hấp dẫn thế nào?
Không hề khó hiểu khi bánh bông lan phô mai ngay từ khi “debut” đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lý giải cho sức hút khó cưỡng của bánh đến từ vị béo của bơ, sữa xen lẫn chút thơm ngậy của phô mai được hoà quyện nhịp nhàng cùng nhiều nguyên liệu khác làm nên vị ngon bùng nổ.
Kết cấu bánh mềm xốp, núng nính, vừa cho vào miệng bánh như lập tức tan ngay. Đặc biệt, khi mới lấy ra khỏi lò, bánh nóng hổi dậy mùi thơm nức mũi và có màu vàng nâu rất thu hút.
Thơm ngon, gây nghiện là thế nhưng để thực hiện món bánh này đòi hỏi người làm bánh phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nào là bột bánh, cream cheese, sữa, đường, trứng,… Cùng với đó là quy trình làm bánh kỳ công, công thức chế biến và thời gian nướng bánh chuẩn chỉnh mới cho ra thành phẩm đạt chuẩn.
Nhằm giúp mọi người tiết kiệm thời gian, công sức chuẩn bị và tăng tỷ lệ làm nên thành công cho món bánh, Nhất Hương gợi ý cho bạn nên sử dụng bột bánh trộn sẵn. Đây là giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là với những người mới tập tành làm bánh.
>>Mua hàng ngay: Bột Trộn Sẵn Bông Lan Phô Mai Fancy’s (1kg)
2. Cách làm bánh bông lan phô mai từ bột trộn sẵn
Nguyên liệu
- Bột bông lan phô mai Fancy’s: 200g
- Cream cheese: 200g
- Sữa: 245g
- Đường: 150g
- Lòng trắng trứng gà: 160g
- Lòng đỏ trứng gà: 130g
- Whipping cream: 50g
- Bơ: 80g
- Tar tar: 4g
- Muối: 5g
Cách thực hiện
- Chưng lỏng hỗn hợp gồm: cream cheese, whipping cream, sữa và bơ đến khi hỗn hợp đạt được sự đồng nhất (nhiệt độ đạt khoảng 60 độ C). Tiếp theo, bạn cho trứng gà, muối vào hòa tan. Sau đó, tiến hành rây mịn hỗn hợp.
- Cho bột bánh bông lan phô mai Fancy’s vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
- Đánh lòng trắng trứng tới khi nổi bọt thì cho đường và tar tar vào đánh. Khi hỗn hợp nổi ngọn mềm là được.
- Tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột và hỗn hợp lòng trắng.
- Lót sẵn giấy nướng và khuôn và đổ hỗn hợp lên.
Nướng bánh bông lan bằng 2 cách
- Đối với lò nướng gia đình: Nướng cách thủy bánh bông lan phô mai trong thời gian 30 phút (đổ nước ngập ⅓ so với khuôn). Nhiệt độ lửa trên 1600C, nhiệt độ lửa dưới 1600C. Sau đó, nướng cho mặt bánh chín vàng với nhiệt độ lửa trên trong 8 – 10 phút.
- Đối với nồi chiên không dầu: Dùng giấy bạc đậy kín khuôn và nướng bánh cách thủy (đổ nước vào ngập khoảng ⅓ so với khuôn bánh) chỉnh nhiệt độ 1600C trong thời gian 35 phút. Sau thời gian trên, gỡ giấy bạc ra và nướng bánh từ 5 – 6 phút để mặt bánh có màu vàng đẹp mắt.
Lưu ý:
- Cho bánh bông lan phô mai vào tủ lạnh để khi cắt lát bánh đẹp mắt hơn và ăn ngon hơn.
- Bánh sau khi bảo quản trong tủ lạnh, nếu thích, bạn có thể cho vào lò hâm nóng một chút.
- Khi nướng bánh, bạn căn đủ thời gian và đúng mức nhiệt để bánh có hương vị và vẻ ngoài hoàn hảo nhất.
3. Mua bột làm bánh bông lan phô mai ở đâu?
Những ai cần mua bột làm bánh bông lan phô mai có thể tới siêu thị đồ làm bánh Nhất Hương – Bakers’ Mart. Tại đây, bạn không chỉ mua được các loại bột bánh còn tìm được các nguyên liệu và dụng cụ cần thiết. Với các mặt hàng đa dạng, giá thành phải chăng và chất lượng đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn thành những mẻ bánh thơm ngon, trọn vị nhất.
Gợi ý một số phương thức mua hàng tại Nhất Hương:
- Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập trang web, lựa chọn sản phẩm cần mua rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn đặt hàng.
- Liên hệ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương tại đây.
- Đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và mua hàng tại cơ sở Bakers’ Mart gần nhất ở Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.
4. Tổng kết
Mỗi loại bánh sẽ có những yêu cầu riêng khi thực hiện và bánh bông lan phô mai cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bánh bông lan phô mai đòi hỏi sự chuẩn bị kỳ công và cách làm phức tạp hơn. Vì thế, bạn có thể áp dụng công thức chế biến từ Nhất Hương và sử dụng bột bánh trộn sẵn để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng tỷ lệ thành công
. Chúc bạn trổ tài thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Nhất Hương nhé! Bên cạnh đó, chuyên mục Học làm bánh của Nhất Hương liên tục cập nhật nhiều công thức làm bánh ngon, bạn nhớ theo dõi thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều kiến thức mới.
Đặc biệt, Nhất Hương còn đa dạng các khoá học làm bánh, từ khoá học làm bánh Âu, khoá học làm bánh Á, khoá học làm bánh kem cho tới khoá chuyên đề, bạn có thể tham khảo và đăng ký thông tin tại đây.