Học cách làm flan bí đỏ kem trứng phô mai chỉ với 5 bước

Flan bí đỏ kem trứng phô mai – một món tráng miệng có thể kể đến cho mùa Halloween. Bánh với vị ngon hòa quyện giữa sự ngọt mềm, thanh mát của phần kem trứng phô mai bên trong và ngậy thơm của bí đỏ được hấp chín bên ngoài. Tưởng chừng như sẽ khó làm, nhưng bằng những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản Nhất Hương sẽ giúp bạn làm ngay mẻ bánh Flan Bí Đỏ cực cuốn để chiêu đãi gia đình mùa lễ hội sắp đến.

Đặc biệt, Flan bí đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon theo cách riêng biệt, vì thế hãy cùng Nhất Hương khám phá cách làm qua bài viết dưới đây nhé!!!

Cách làm flan bí đỏ kem trứng phô mai

Flan bí đỏ kem trứng phô mai mềm mịn, béo thơm.
Flan bí đỏ kem trứng phô mai mềm mịn, béo thơm.

1. Nguyên liệu

Lưu ý: Chọn loại bí đỏ hồ lô già, ruột vàng, trái nhỏ vừa phải.

2. Cách thực hiện

  • Bước 1: Chọn trái bí đỏ hồ lô ruột vàng với kích cỡ vừa vặn.
  • Bước 2: Cạo vỏ, rửa sạch, lấy hết ruột rồi rửa qua nước muối pha loãng.
  • Bước 3: Chần sơ bí với nước sôi trong vòng 2 phút.
  • Bước 4: Rót kem trứng phô mai Nhất Hương vào ruột bí tới ngang bề mặt phần cắt là được.
  • Bước 5: Bạn chọn 1 trong những cách nướng hoặc hấp như sau:

Sử dụng cách nướng: nướng bằng nồi chiên không dầu.

Hấp bằng nồi cơm điện: hấp cách lớp nước khoảng 3cm, tránh để nước trong nồi cơm điện khi sôi bị trào lên cao.

Hấp bằng nồi hấp: đun nước sôi rồi cho bí vào hấp chín.

Lưu ý

  • Trong quá trình hấp flan bí đỏ kem trứng phô mai, bạn hãy mở nắp ra để lau khô mồ hôi trên phần nắp nhằm hạn chế hơi nước làm loang bề mặt kem.
  • Thời gian hấp từ 20 – 40 phút tuỳ thuộc vào kích thước quả bí và nhiệt độ khi hấp.
  • Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng que tăm để xăm vào, nếu tăm không dính bánh, tức là bánh đã chín.
  • Nên chọn quả bí chắc và nặng tay, có phần vỏ trơn, nhẵn, tránh chọn những quả có các nốt hoặc vết lạ trên vỏ.

>>Xem thêm: Kem trứng phô mai Nhất Hương (500g)

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức

Flan bí đỏ kem trứng phô mai
Flan bí đỏ kem trứng phô mai hấp hay nướng đều rất ngon.
  • Flan bí đỏ kem trứng phô mai phải đạt được độ bóng và mềm mịn, lớp bí đỏ dẻo dẻo bao quanh lớp kem trứng thơm béo với vị ngọt vừa phải.
  • Bánh sẽ ngon hơn nếu thưởng thức lạnh.
  • Bạn có thể rắc cơm dừa đã nạo sợi lên bề mặt để trang trí và tăng thêm hương vị.

>Tham khảo thêm: Kem trứng phô mai Nhất Hương (1kg)

Video hướng dẫn cách làm flan bí đỏ kem trứng phô mai

Mua nguyên liệu làm flan bí đỏ kem trứng phô mai ở đâu?

Nếu bạn cần mua nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ kem trứng phô mai hãy đến với siêu thị ngành bánh Nhất Hương – Bakers’ Mart. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất tần tật nguyên phụ liệu và dụng cụ đảm bảo chất lượng, hiệu quả và vệ sinh khi chế biến với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Nhất Hương sở hữu loạt chi nhánh và đại lý phủ sóng toàn quốc, thuận tiện cho người tiêu dùng trong việc tìm kiếm một địa điểm mua sắm gần nơi sinh sống.

Bên cạnh đó, Nhất Hương cung cấp 3 phương thức mua hàng cho khách hàng tham khảo và lựa chọn:

  • Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập trang web, lựa chọn sản phẩm cần mua rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn đặt hàng.
  • Liên hệ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và mua hàng tại cơ sở Bakers’ Mart gần nhất ở Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.

Tổng kết

Flan bí đỏ kem trứng phô mai được làm từ công thức Nhất Hương chia sẻ đảm bảo sẽ khiến mọi người thích thú khi thưởng thức và giúp bạn tô điểm thêm cho bữa tiệc Halloween thêm phần độc đáo. Bên cạnh đó, để cập nhật thêm những cách làm bánh ngon khác, bạn nhớ theo dõi thêm tại chuyên mục Học làm bánh nhé! Chúc bạn trổ tài thành công và có một mùa Halloween đáng nhớ.

Ngoài ra, Nhất Hương còn có những khóa dạy nghề bánh từ cơ bản tới nâng cao, bạn có thể tham khảo thông tin và đăng ký lớp bánh phù hợp tại đây.