Cùng với bánh Trung Thu nướng, bánh Trung Thu dẻo cũng là hương vị bánh quen thuộc, được nhiều người yêu thích mỗi dịp Trung Thu về. Để có những chiếc bánh thơm ngon đúng điệu, bên cạnh tay nghề thì nguyên liệu cũng là yếu tố mang tính quyết định. Trong bài viết hôm nay, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ bật mí cho bạn những nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo, cùng khám phá ngay nhé.
Mục Lục
1. Nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo
1.1 Nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo – phần vỏ
- Bột vỏ bánh: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột bánh dẻo, bao gồm loại thường và loại đặc biệt. Tuỳ theo nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
- Nước đường bánh dẻo: Quá trình làm bánh dẻo cũng cần phải đun nước đường. Cách thực hiện cũng tương tự làm nước đường cho bánh nướng, tuy nhiên bạn có thể mua ngoài thay vì tự làm để tiết kiệm thời gian.
- Nước hoa bưởi: Sử dụng nước hoa bưởi để tăng mùi hương cho món bánh thành phẩm. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ, nếu không chiếc bánh sẽ có mùi quá nồng.
1.2 Nguyên liệu bánh Trung Thu dẻo – phần nhân
- Hạt khô: Hạt khô là nguyên liệu làm nhân bánh Trung Thu dẻo phổ biến, tuỳ theo sở thích mà mọi người có thể lựa chọn nguyên liệu để thêm vào nhân bánh của mình: hạt dưa, hạt bí, hướng dương,…
- Nhân nhuyễn: Đậu xanh, sữa dừa, khoai môn, đậu đỏ, trà xanh,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp nhân bánh sên sẵn vô cùng tiện lợi đối với người sử dụng.
- Nhân thập cẩm: Với nhân bánh thập cẩm bạn có thể mua loại nhân đóng gói sẵn thay vì tự chuẩn bị từng nguyên liệu để tiết kiệm thời gian và công sức.
- Trứng muối: Để món bánh thêm phần hấp dẫn và tăng hương vị thơm ngon bạn có thể sử dụng trứng muối đã nướng chín để cho vào.
2. Một số loại bánh Trung Thu dẻo
2.1 Bánh Trung Thu Dẻo Sô Cô La
Tín đồ hảo ngọt chắc chắn không thể bỏ qua bánh Trung Thu dẻo Sô cô la. Bánh có màu nâu đen đặc trưng với độ béo ngậy thơm ngon của sô cô la tan chảy trong khoang miệng khiến ai nấy đều thích mê khi thưởng thức.
2.3 Bánh Trung Thu Dẻo Khoai Môn
Cùng với nhân đậu xanh, nhân khoai môn cũng được lòng rất nhiều tín đồ bánh Trung Thu dẻo với vị ngọt rất tự nhiên, có mùi thơm và màu sắc đẹp mắt. Chắc chắn nhân khoai môn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thưởng thức trong mùa Trung Thu này hoặc biếu tặng người thân bạn bè.
2.4 Bánh Trung Thu Dẻo Sữa Dừa
Với những ai yêu thích vị béo ngậy thì nhân sữa dừa là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Phần vỏ trắng thơm dẻo mịn kết hợp với phần nhân đậm vị dừa thơm thơm, beo béo rất kích thích vị giác. Bổ sung món bánh này vào menu bánh Trung thu trong dịp Lễ hội Trăng Rằm năm nay nhé.
2.5 Bánh Trung Thu Dẻo Trà Xanh
Vị bánh trà xanh không quá ngọt, có hương thơm nồng nàn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho mọi đối tượng. Vỏ bánh mềm dẻo, cắn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mịn màng, phần nhân ngọt vừa và có chút đắng nhẹ đặc trưng của trà xanh giúp cân bằng hương vị.
3. Mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo ở đâu?
Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart Nhất Hương) – điểm đến lý tưởng đối với dân ngành bánh, chủ tiệm cà phê – bánh và những ai có niềm đam mê với nghệ thuật làm bánh với hơn 5000 mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Bạn có thể thoải mái mua sắm các nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo, bánh Trung Thu nướng, bánh Trung Thu rau câu,… và rất nhiều loại bánh ngon khác.
Bakers’ Mart Nhất Hương tự hào mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, đa dạng sản phẩm, đa kênh, thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt, với mức giá hợp lý, Bakers’ Mart Nhất Hương góp phần mang đến nguồn hàng ổn định, tối ưu chi phí cho các đơn vị kinh doanh.
4. Tổng kết
Bakers’ Mart Nhất Hương vừa chia sẻ với bạn những nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đầy đủ và thuận tiện hơn. Ngoài ra, để khám phá thêm những công thức làm bánh ngon, bạn có thể tìm hiểu tại chuyên mục Công thức làm bánh của Bakers’ Mart Nhất Hương.
Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tham gia các khoá học làm bánh cơ bản – chuyên sâu hãy đến với Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, sau khi học tập tại đây bạn sẽ vững hành trang để trở thành thợ bánh lành nghề.
>>>Xem thêm: 6 lỗi thường gặp khi làm Bánh Tart Trứng