Giải ngán, đổi mới menu bánh mùa Tết với 3 công thức bánh chay mới lạ, cực kỳ hấp dẫn. Chi tiết cách thực hiện sẽ được Bakers’ Mart Nhất Hương chia sẻ ngay trong những nội dung dưới đây, cùng tham khảo nhé.
Mục Lục
1. 3 công thức bánh chay ngon, độc đáo
1.1 Tart Salad Bốn Mùa
Tart Salad Bốn Mùa đầy ắp rau củ tươi xanh, thêm phần cheese cheddar làm điểm cộng cho vị món thêm hoàn hảo. Đặc biệt, tart salad chay mặn đều dùng được nên những ngày chay vẫn có thể trổ tài với món này nha.
A. Nguyên liệu
- Đế Bánh Tart YA05 Nhất Hương: 1 bịch (66 cái)
- Ớt chuông xanh/đỏ/vàng: 2 quả
- Dưa leo: 2 quả
- Táo: 1 quả
- Cheese cheddar vàng: 10 lát
- Sốt mayonnaise: 120 g
- Cà chua bi: 150 g
- Nước cốt chanh: 5 g
- Dầu mè: 5 g
- Đường xay: 5 g
- Rau hung quế, tương ớt trang trí
B. Cách thực hiện
- Cho Đế Bánh Tart YA05 Nhất Hương ra khay và mang đi sấy vàng.
- Tất cả nguyên liệu (ớt chuông, dưa leo, táo, cheese cheddar) xắt hột lựu. (1)
- Nước cốt chanh, dầu mè, đường xay, sốt mayonnaise trộn đều. (2)
- Sau đó trộn chung hỗn hợp (1) và (2) lại với nhau.
- Cuối cùng, cho salad lên đế tart đã sấy và thưởng thức.
1.2 Bánh Ngàn Lớp Hạnh Nhân & Sốt
Một gợi ý tuyệt vời cho hội chay trong những ngày Rằm, Mùng 1 chính là món Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp. Ghi điểm bởi phần bánh giòn, xốp, nhấn nhá với phần sốt béo thơm, mịn màng. Vị ngon bùng nổ trong khoang miệng ngay từ lần thử đầu tiên.
A. Nguyên liệu
1. Dough Puff Pastry
- Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương
- Hạnh nhân lát: 100 g
2. Phần sốt
- Bột Năng Mama’s Choice: 15 g
- Nước cốt dừa: 200 g
- Bột phô mai cam: 20 g
- Muối: ½ tsp
- Bột hành: ½ tsp
- Bột tỏi: ¼ tsp
B. Cách thực hiện
- Cán dough bột mỏng 3 mm. Sau đó cho nghỉ 5-10 phút.
- Quét lớp sốt lên mặt và rắc hạnh nhân lên trên.
- Nướng lò đối lưu ở nhiệt độ lửa 170 độ C, trong khoảng thời gian 15-18 phút.
- Dùng bánh kèm sốt.
1.3 Cake Rau Củ
Món bánh quyến rũ ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, với sự béo thơm mềm ẩm của lớp bánh cake bơ, hòa quyện cùng độ tươi mới của lớp rau củ. Tất cả các hương vị lập tức bùng nổ trong khoang miệng, khiến ai cũng phải xuýt xoa, gật gù trước sự kết hợp tuyệt vời này.
A. Nguyên liệu
- Bột Trộn Sẵn Bánh Cake Bơ Fancy’s: 1 kg
- Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương: 100 g
- Bơ thực vật (margarine): 500 g
- Trứng gà: 500 g
- Rau cải bó xôi: 300 g
- Cà rốt bào sợi: 200 g
- Đậu hà lan hấp chín: 200 g
- Hạt Chia: 50 g
B. Cách thực hiện
- Đánh margarine bông xốp, sáng màu.
- Cho thêm trứng từ từ vào đánh đều.
- Cho Bột Trộn Sẵn Bánh Cake Bơ Fancy’s vào đánh hỗn hợp mịn.
- Xay mịn 200 g rau cải bó xôi + Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương, rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột đánh đều.
- Cho cà rốt + đậu hà lan + cải bó xôi xắt nhuyễn (100 g) + hạt chia vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng với nhiệt độ lửa trên 1700C, lửa dưới 1600C trong thời gian khoảng 40-45 phút.
- Để bánh nguội cho vào tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm bánh sẽ ngon hơn.
2. Địa chỉ cung cấp nguyên phụ liệu, dụng cụ ngành bánh uy tín
Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương còn được biết đến với cái tên Bakers’ Mart Nhất Hương là một điểm đến lý tưởng cho dân ngành bánh cũng như những người yêu thích, có niềm đam mê với làm bánh. Siêu thị có 7 chi nhánh tại Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hà Nội với hơn 5000 mặt hàng đa dạng, chất lượng đến từ nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Bakers’ Mart Nhất Hương hứa hẹn sẽ là một điểm đến tuyệt vời để mọi người thoả sức mua sắm.
3. Tổng kết
Trên đây là công thức 3 món bánh chay độc đáo mới lạ được chia sẻ bởi Bakers’ Mart Nhất Hương, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm ý tưởng để làm mới menu bánh của mình trong dịp Tết năm nay. Ngoài ra, Bakers’ Mart Nhất Hương còn rất nhiều công thức bánh được cập nhật tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé.
Đặc biệt, với những ai có nhu cầu học làm bánh có thể tham khảo thêm thông tin tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Bạn sẽ được theo học một lộ trình đào tạo bài bản đến từ những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm.