Một gợi ý tuyệt vời cho hội chay trong những ngày Rằm, Mùng 1 chính là món Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp. Ghi điểm bởi phần bánh giòn, xốp, nhấn nhá với phần sốt béo thơm, mịn màng. Vị ngon bùng nổ trong khoang miệng ngay từ lần thử đầu tiên.
Chi tiết về công thức bánh sẽ được Bakers’ Mart Nhất Hương chia sẻ ngay trong bài sau đây, mời mọi người cùng theo dõi và thực hiện nhé.
Mục Lục
1. Công thức Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp
1.1 Nguyên liệu
A. Dough Puff Pastry
- Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương
- Hạnh nhân lát: 100g
B. Phần sốt
- Bột Năng Mama’s Choice: 15g
- Nước cốt dừa: 200g
- Bột phô mai cam: 20g
- Muối: ½ tsp
- Bột hành: ½ tsp
- Bột tỏi: ¼ tsp
1.2 Cách thực hiện
A. Dough Puff Pastry
- Cán dough bột mỏng 3mm. Sau đó cho nghỉ 5-10 phút.
- Quét lớp sốt lên mặt và rắc hạnh nhân lên trên.
- Nướng lò đối lưu ở nhiệt độ lửa 170 độ C, trong khoảng thời gian 15-18 phút.
- Dùng bánh kèm sốt.
B. Phần sốt
- Quậy đều mịn tất cả các nguyên liệu.
- Nấu nhỏ lửa, quậy đều đến khi hỗn hợp đặc là được.
2. Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương là gì?
Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương là một sản phẩm do Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương sản xuất. Sản phẩm đáp ứng được các tiêu chính nhanh gọn – tiện lợi cho người sử dụng, phù hợp với các đơn vị kinh doanh và cả gia đình. Đây là loại bột có thành phần gồm bột mì, bơ, nước, muối,… nhồi chung với nhau sau đó cán ra thành từng lớp bột, bơ xếp chồng lên nhau khi nướng bánh tách từng lớp có độ giòn xốp nhất định được gọi là bột ngàn lớp.
Đặc biệt, Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương không chứa thành phần men nở, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công thức bánh như: Bánh Ngàn Lớp Hạnh Nhân, Pateso, mille feuille, egg tart, galette de rois,…
Khi sử dụng, đơn giản bạn chỉ cần rã đông, cho nhân vào bột, tạo hình rồi mang đi nướng, rất nhanh sẽ có được mẻ bánh thơm ngon cho bữa sáng, bữa xế, ăn vặt,…
3. Ứng dụng đa dạng của Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương
3.1 Bánh Nhân Táo
3.2 Bánh Mặn
Bánh mặn đơn giản bằng nồi chiên không dầu và Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương, một món ăn ngon, không mất nhiều thời gian, công sức chế biến.
Hương vị đậm đà, phần nhân phong phú với nhiều nguyên liệu: thịt bò, phô mai, sốt cà chua,… mang đến trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
>>> Xem thêm: Trổ tài với Tấm Cán Puff Pastry và nồi chiên không dầu (P1)
3.3 Bánh Nhân Dứa
Giòn xốp của phần vỏ bánh quyện cùng nhân chua ngọt vô cùng kích thích vị giác, ăn ngon không gây ngán, Bánh Nhân Dứa vì thế ghi điểm với nhiều tín đồ ăn uống.
Nguyên liệu thực hiện cũng rất tối giản, bao gồm Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương, dứa, đường cát, nước và trứng gà.
>>> Xem thêm: Trổ tài với Tấm Cán Puff Pastry và nồi chiên không dầu (P2)
4. Mua nguyên liệu làm Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp ở đâu?
Để mua các nguyên liệu thực hiện món Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp bạn có thể đến với Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương, đây là địa chỉ quen thuộc và uy tín đối với các tín đồ đam mê làm bánh, các thợ bánh và các đơn vị kinh doanh bánh, cà phê – bánh.
Với các tiêu chí đa dạng sản phẩm, giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo, Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mua sắm tại đây.
5. Tổng kết
Vừa rồi là công thức làm món Bánh Hạnh Nhân Ngàn Lớp mà Nhất Hương muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ là một gợi ý tuyệt vời để mọi người thêm vào menu cho bánh cho gia đình và cửa tiệm kinh doanh. Đặc biệt, trong những ngày chay thì đây là món bánh để đổi rất đáng để thử.
Cùng với đó, Bakers’ Mart Nhất Hương còn nhiều công thức bánh đặc sắc, mọi người tham khảo thêm tại chuyên mục Công Thức Làm Bánh nhé.
Ngoài ra, để tham gia các khoá đào tạo làm bánh tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương, mời bạn theo dõi thông tin tại đây. Trung tâm có các khoá học làm bánh từ cơ bản tới nâng cao dành cho mọi đối tượng học viên.