Trổ tài với tấm cán puff pastry và nồi chiên không dầu

Không thể phủ nhận rằng, những chiếc bánh từ bột ngàn lớp luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ. Bột bánh ngàn lớp có thể ứng dụng đa dạng để tạo ra những hương vị thơm ngon trên bàn tiệc cũng như các bữa ăn vặt, bữa xế hàng ngày.

Trong bài viết này, Bakers’ Mart sẽ giới thiệu tới bạn công thức bánh mặn từ tấm cán puff pastry rất dễ thực hiện, cùng nhau khám phá thử nhé!

Cách làm bánh mặn từ tấm cán puff pastry

Nguyên liệu

A. Vỏ bánh:

Tấm cán Puff Pastry Nhất Hương: 1 tấm

Tấm cán puff pastry đông lạnh
Tấm cán puff pastry đông lạnh

B. Nhân bánh:

  • Thịt bò: 150g
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt cà chua: 100g (có thể dùng loại sốt sẵn dành cho pizza hoặc tương cà để thay thế)
  • Phô mai bào sợi: 100g
  • Gia vị (đường, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…)
  • Khuôn tart đường kính tầm 6cm

Cách thực hiện

  • Tấm cán có thể để nguyên bản hoặc cán mỏng bề dày 3.5mm
  • Cắt tấm cán thành 6 phần bằng nhau (10×6 cm)
  • Thịt bò xay nhuyễn, ướp gia vị và một ít sốt cà, để trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị
  • Hành tây cắt hạt lựu, xào với dầu ăn cho chín để giảm bớt nước và mùi hăng.
  • Tạo hình: Tấm cán đặt vào khuôn tart, lần lượt cho phần nhân theo thứ tự: hành tây – thịt bò – sốt cà chua – phô mai bào sợi
  • Nướng bánh: Sử dụng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong thời gian 12 – 14 phút (tùy loại nồi chiên không dầu)
Bánh mặn làm từ tấm cán puff pastry
Bánh mặn làm từ tấm cán puff pastry

Tấm cán Puff Pastry đông lạnh Nhất Hương

Sản phẩm Tấm Cán Puff Pastry còn được gọi là bột ngàn lớp, gồm những thành phần là: bột mì, bơ, nước, muối,… Nguyên liệu được nhồi chung với nhau sau đó cán ra thành từng lớp bột, bơ xếp chồng lên nhau khi nướng bánh tách từng lớp có độ giòn xốp nhất định được gọi là bột ngàn lớp. Đặc biệt, tấm cán puff pastry không chứa thành phần men nở, sản phẩm có thể dùng để làm nhiều loại bánh như: Pateso, mille feuille, egg tart, galette de rois,…

Cứ mỗi lần làm bột ngàn lớp tốn rất nhiều thời gian, nên giải pháp tối ưu nhất là bạn có thể mua tấm cán puff pastry tại các chi nhánh siêu thi Nhất Hương. Cách chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần rã đông, thêm nhân, tạo hình rồi mang đi nướng. Bạn sẽ nhanh chóng có được mẻ bánh ngon dùng ăn sáng, ăn vặt, ăn xế,… đều hợp. Hơn hết, trọng lượng của bột lên đến 2kg – 5 tấm cán nên rất tiện lợi và tiết kiệm khi sử dụng.

Đa dạng ứng dụng từ tấm cán puff pastry
Đa dạng ứng dụng từ tấm cán puff pastry

Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu uy tín?

Siêu thị ngành bánh Nhất Hương là điểm đến lý tưởng để dân ngành bánh và những ai có niềm đam mê làm bánh có thể mua sắm các nguyên, phụ liệu, dụng cụ cần thiết cho công thức bánh của mình. Với hơn 5000 mặt hàng vô cùng đa dạng đến từ nhiều thương hiệu, bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Tham khảo ngay 3 phương thức mua hàng tại siêu thị Nhất Hương:

  • Tới trực tiếp chi nhánh siêu thị Nhất Hương gần nhất.
  • Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn. Truy cập trang web, lựa chọn sản phẩm cần mua rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn đặt hàng.
  • Liên hệ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương tại đây.

Tổng kết

Bakers’ Mart Nhất Hương vừa giới thiệu đến bạn món bánh mặn được làm từ tấm cán puff pastry vừa nhanh gọn lại dễ làm, nhớ lưu lại để trổ tài khi rảnh rỗi nhé. Ngoài ra, còn nhiều công thức bánh ngon sẽ được cập nhật tại chuyên mục Học làm bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ.

Tham khảo thêm các khoá học làm bánh tại Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương tại đây.