Đối với nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm, việc lựa chọn và kết hợp nguyên liệu sao hài hòa và thơm ngon là rất quan trọng.
Làm bánh Trung Thu thập cẩm thường khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng. Bởi một số nguyên nhân như việc, tìm kiếm nguyên liệu ở một điểm bán thường không đầy đủ, không biết kết hợp nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm nào là đúng hay như bánh nướng thập cẩm sẽ có nguyên liệu gì?
Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về bánh Trung Thu thập cẩm cũng như “tiết lộ” danh sách những nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm vừa ngon lại vừa đặc biệt. Hãy cùng Bakers’ Mart khám phá ngay bạn nhé!
Mục Lục
1. Nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm là gì?
Đúng như tên gọi của món, bánh Trung Thu thập cẩm là sự kết hợp trong hương vị của nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau. Có mặn của chà bông, bùi béo của các loại hạt, chút cay the nhẹ của vỏ quýt khô, mứt gừng đỏ, góp chút giòn, béo của mứt bí và mỡ đường,… tất cả được hòa quyện tạo nên vị ngon vô cùng đặc biệt rất thanh tao, ngon miệng lại lạ vị mỗi khi thưởng thức.
Tuy nhiên, ngoài những nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm kiểu truyền thống, thì ngày nay, với đôi tay khéo léo của các “thợ bánh”, bánh Trung Thu thập cẩm còn có thêm rất nhiều sự kết hợp mới lạ và đặc sắc, nhưng nhìn chung đều hòa hợp và rất ngon miệng.
2. Những nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm
Nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm rất đa dạng và phong phú, hãy cùng khám phá xem nguyên liệu nào sẽ làm được phần nhân thập cẩm và vỏ bánh Trung Thu nướng kiểu truyền thống dưới đây cùng Bakers’ Mart.
2.1 Nguyên liệu làm vỏ bánh Trung Thu thập cẩm
- Bột vỏ bánh Trung Thu nướng: Trên thị trường hiện nay, bột để làm vỏ bánh trung thu nướng có rất nhiều loại và nhiều cách thực hiện. Có bạn chọn làm theo cách truyền thống là trộn 2 loại bột mì với nhau, có bạn thì dùng bột vỏ bánh Trung Thu nướng trộn sẵn để tối ưu thời gian thực hiện và tiết kiệm chi phí. Cách nào cũng có thể giúp tạo ra vỏ bánh ngon, nên tùy vào khả năng và cách thực hiện mà bạn có thể lựa chọn loại bột phù hợp để làm vỏ bánh Trung Thu thập cẩm.
MUA NGAY: Bột Vỏ Bánh Trung Thu Nướng Mama’s Choice (1kg)
- Nước đường bánh nướng: Đây là một trong các nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Bởi nước đường bánh nướng sẽ góp phần giúp vỏ bánh được mềm và màu bánh sau nướng được đẹp mắt hơn.
- Rượu mai quế lộ: Nguyên liệu này được dùng để làm tăng hương vị cho phần bột, hơn cả còn giúp cho bánh có màu nâu sậm và mềm hơn. Bạn có thể tự ngâm rượu tại nhà với các nguyên liệu, tuy nhiên nếu không có thời gian và không có cách thực hiện bạn hoàn toàn có thể mua được tại thị trường và cửa hàng làm bánh.
- Lòng đỏ trứng gà: Trứng gà sẽ giúp cho vỏ bánh được xốp dẻo và đạt được độ ẩm mềm mong muốn, vì vậy đây cũng là một trong các nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm không thể thiếu.
2. Nguyên liệu làm nhân bánh Trung Thu thập cẩm
Những nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm, phần nhân cũng được những người làm bánh lưu tâm, cùng xem nguyên liệu làm nhân Trung Thu thập cẩm có gì ?
- Các loại hạt: Những loại hạt như hạt điều, hạt mè, hạt dưa, hạt bí,… là những nguyên liệu góp phần tạo nên vị bùi béo hấp dẫn trong bánh Trung Thu thập cẩm. Tuy nhiên để mua đầy đủ những nguyên liệu hạt này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, vậy nên những siêu thị hay cửa hàng nguyên liệu làm bánh Trung Thu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
- Các loại mứt: Mứt vỏ cam, mứt bí, mứt sen hay mỡ đường cũng là những nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Bởi mứt không chỉ tạo nên vị béo thơm mà còn giúp hương vị được trung hòa.
- Lạp xưởng và trứng muối: Đây là 2 nguyên liệu dường như không thể thiếu khi làm bánh Trung Thu thập cẩm kiểu truyền thống. Vừa giúp gia tăng hương vị lại góp phần nâng tầm cho món ăn thêm ngon và chất lượng hơn. Bạn có thể tìm mua được rất dễ dàng cả 2 nguyên liệu này tại các chợ hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, tuy nhiên với trứng muối nếu không có thời gian sơ chế, bạn có thể mua trứng muối đông lạnh cũng rất ngon và béo bùi như trứng muối tươi.
- Nước đường bánh nướng và dầu mè: Tạo độ kết dính và tăng mùi vị cho chiếc bánh Trung Thu thập cẩm chính là 2 nguyên liệu nước đường và dầu mè. Nước đường không chỉ làm trung hòa hương vị mà còn mang lại màu sắc đẹp mắt, còn dầu mè sẽ làm cho các nguyên liệu được bóng bẩy hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn.
- Bột bánh dẻo: Một tips nhỏ giúp cho phần nhân bánh Trung Thu thập cẩm được kết dính chắc vào nhau đó là dùng bột bánh trung thu dẻo để trộn cùng. Trên thị trường có rất dòng bột bánh trung thu dẻo, dễ thấy nhất là bột Trung Thu dẻo loại đặc biệt và bột Trung Thu dẻo loại thường, tùy vào độ kết dính và độ dẻo mong muốn của nhân mà bạn lựa chọn giữa hai loại bột này.
- Các loại thịt: Ngày nay, nguyên liệu làm nhân bánh Trung Thu thập cẩm không còn gói gọn ở các loại nhân cơ bản, mà còn có cả các loại thịt như thịt gà quay, thịt xá xíu,.. Nhân càng ngon thì bánh Trung Thu của bạn sẽ càng chất lượng hơn.
- Nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm – nhân trộn sẵn: Nếu bạn không có nhiều thời gian, không biết lựa chọn nguyên liệu nào cho phù hợp thì nhân thập cẩm trộn sẵn cũng là một lựa chọn tuyệt vời, vừa tiết kiệm thời gian, tiết kiệm được chi phí lại còn ngon và đúng vị. Dòng nhân trộn sẵn này bạn có thể tìm mua được tại siêu thị bán nguyên liệu làm bánh Trung Thu.
MUA NGAY: Nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm
3. Video cách làm bánh Trung Thu thập cẩm
4. Mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm ở đâu?
Các nguyên liệu làm bánh Trung Thu thập cẩm bạn không chỉ tìm mua tại các chợ hay cửa hàng mà còn mua được hết tất cả tại Siêu Thị Ngành Bánh Nhất hương. Đây nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng. Thật sự là một nơi đến, chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ.
Bên cạnh đó, Bakers’ Mart Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
- Mua hàng tại sàn thương mại điện tử: Shopee
- Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.
5. Tổng kết
Những nguyên liệu làm bánh tTrung Thu thập cẩm được Bakers’ Mart tiết lộ ở trên, chắc rằng sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được các câu hỏi còn đang thắc mắc, băn khoăn về bánh Trung Thu thập cẩm. Hy vọng rằng bạn đã có thêm thật nhiều những kiến thức và thông tin hữu ích.
Ngoài ra, để nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về bánh trung thu cũng như những kĩ thuật để làm bánh, mời bạn tham khảo thêm về các khoá học làm bánh Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.
Cùng với đó, những công thức bánh ngon cũng sẽ được Bakers’ Mart cập nhật liên tục tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!
Một lần nữa cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo.