Bạn đã thử Crepe Pudding hot trend thời gian gần đây chưa? Với lớp vỏ dai mềm cùng phần nhân núng nính, béo thơm, món bánh tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng, hứa hẹn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Vậy cùng Bakers’ Mart Nhất Hương khám phá ngay cách làm qua những nội dung dưới đây nhé.
Mục Lục
1. 3 công thức Crepe Pudding hot trend
1.1 Công thức bánh Crepe Pudding Chocolate
I. Nguyên liệu
A. Pudding: (4 khuôn cake 7×16 cm)
- Kem Béo Thực Vật Nhất Hương: 500 g
- Sữa tươi: 200 g
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 300 g
- Chocolate: 300 g
- Đường xay: 40 g
- Gelatine: 12 g
B. Vỏ crepe:
- Bột mì 8%: 90 g
- Bột bắp: 20 g
- Đường cát 30 g
- Muối: 2 g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột cacao: 15 g
- Bơ: 50 g
- Sữa tươi: 380 g
- Sô Cô La Đen Nguyên Chất 75% Cacao Talk: 80 g
C. Nhân kem:
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 100 g
- Chocolate: 150 g
- Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương: 150 g
II. Cách thực hiện
A. Pudding:
- Kem béo thực vật + sữa tươi nấu nóng ở nhiệt độ 70° độ C.
- Cho gelatine ngâm nở vào quậy tan.
- Cho chocolate vào hỗn hợp trên quậy tan, làm nguội.
- Quậy mịn cheezi phô mai kem hỗn hợp + đường xay.
- Trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau.
- Rót hỗn hợp vào khuôn và để tủ mát cho hỗn hợp đông lại.
2. Vỏ crepe:
- Quậy đều trứng + đường + muối.
- Trộn đều bột mì + bột bắp + bột cacao.
- Rót từ từ hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp bột rồi quậy mịn.
- Tiếp theo cho bơ chưng lỏng + chocolate 75% chưng lỏng vào quậy đều.
- Cho hỗn hợp bột nghỉ khoảng 1-2 giờ.
C. Nhân kem:
- Chưng lỏng chocolate rồi để nguội.
- Cheezi phô mai kem hỗn hợp + chocolate quậy mịn.
- Đánh nổi Kem Deli Choy’s và quậy đều với hỗn hợp trên.
- Cuối cùng tiến hành ráp bánh.
1.2 Công thức bánh Crepe Pudding Caramel
I. Nguyên liệu
A. Pudding:
- Kem Béo Thực Vật Nhất Hương: 500 g
- Sữa tươi: 200 g
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 300 g
- Toffee Caramel Paste Nhất Hương: 400 g
- Đường xay: 40 g
- Gelatine: 15 g
B. Vỏ crepe:
- Bột mì 8%: 90 g
- Bột bắp: 20 g
- Đường cát: 50 g
- Muối: 2 g
- Trứng gà: 3 quả
- Café hòa tan: 1 gói
- Bơ: 50 g
- Sữa tươi: 320 g
C. Nhân kem:
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 150 g
- Toffee Caramel Paste Nhất Hương: 100 g
- Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương: 120 g
II. Cách thực hiện
1. Pudding:
- Kem béo thực vật + sữa tươi nấu nóng ở nhiệt độ 70° C.
- Cho gelatine ngâm nở vào quậy tan. Làm ấm hỗn hợp ở nhiệt độ 30°C.
- Quậy mịn cheezi phô mai kem hỗn hợp + đường xay.
- Thêm nhân toffee caramen vào quậy đều.
- Đổ hỗn hợp lỏng vào quậy tan, mịn.
- Rót hỗn hợp sau cùng vào khuôn và để tủ mát cho hỗn hợp đông lại.
2. Vỏ crepe:
- Trộn đều hỗn hợp gồm: bột mì 8% + bột bắp + đường cát + café hòa tan + muối.
- Quậy tan hỗn hợp chất lỏng gồm: trứng gà + sữa tươi.
- Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau.
- Tiếp theo cho bơ vào quậy mịn.
- Cho hỗn hợp bột nghỉ khoảng 1-2 giờ.
3. Nhân kem:
- Cheezi phô mai kem hỗn hợp + nhân toffee caramen quậy mịn.
- Đánh nổi Kem Deli Choy’s và quậy đều với hỗn hợp trên.
- Cuối cùng tiến hành ráp bánh.
1.3 Công thức bánh Crepe Pudding Lá Dứa
I. Nguyên liệu
A. Pudding:
- Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương: 500g
- Sữa tươi: 300g
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 200g
- Chocolate trắng: 80g
- Gelatine: 16g
B. Vỏ Crepe:
- Bột mì 8%: 90g
- Bột bắp: 20g
- Đường cát: 50g
- Muối: 2g
- Trứng gà: 3 quả
- Paste lá dứa: 1 ít
- Bơ: 50g
- Sữa tươi: 320g
C. Nhân kem
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi: 50g
- Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương: 150g
II. Cách thực hiện
A. Pudding:
- Kem phô mai lá dứa – sữa tươi nấu nóng ở nhiệt độ 70°C.
- Cho gelatine ngâm nở vào quậy tan.
- Tiếp theo cho chocolate trắng vào quậy tan.
- Làm ấm hỗn hợp ở nhiệt độ 30°c.
- Quậy mịn Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi.
- Đổ hỗn hợp lỏng vào quậy tan, mịn.
- Rót hỗn hợp sau cùng vào khuôn và để tủ mát cho hỗn hợp đông lại.
2.Vỏ crepe:
- Trộn đều hỗn hợp gồm: bột mì 8% + bột bắp + đường cát + muối.
- Quậy tan hỗn hợp chất lỏng gồm: trứng gà + sữa tươi.
- Trộn đều hai hỗn hợp trên lại với nhau.
- Tiếp theo cho bơ chưng lỏng vào quậy mịn.
- Thêm paste lá dứa vào quậy đều.
- Cho hỗn hợp bột nghỉ khoảng 1-2 giờ.
3. Nhân kem:
- Phô Mai Kem Hỗn Hợp Cheezi + Kem Phô Mai Lá Dứa Nhất Hương quậy mịn.
- Đánh nổi Kem Deli Choy’s và quậy đều với hỗn hợp trên.
- Cuối cùng tiến hành ráp bánh.
2. Địa chỉ cung cấp nguyên phụ liệu ngành bánh chất lượng
Để mua các nguyên liệu làm bánh Crepe Pudding bạn có thể ghé tới các Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương, siêu thị sở hữu 7 chi nhánh toàn quốc với số lượng mặt hàng đa dạng, giá thành phải chăng. Đây chính là điểm mua sắm nguyên phụ liệu tin cậy đối với dân ngành bánh, các chủ tiệm, đại lý, nội trợ,…
2 phương thức mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:
- Mua trực tiếp tại 1 trong 7 chi nhánh Siêu Thị Nhất Hương tại Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hà Nội
- Mua online qua các kênh: website, fanpage, zalo, hotline, shopee
3. Tổng kết
Toàn bộ cách làm 3 vị bánh Crepe Pudding hot trend đã được Bakers’ Mart chia sẻ, hy vọng sẽ là gợi ý tuyệt vời để các bạn làm phong phú thêm menu bánh của mình. Ngoài ra, để bỏ túi thêm nhiều công thức bánh đặc sắc khác, mời bạn theo dõi thêm tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh.
Bên cạnh đó, quý khách hàng có nhu cầu học các khoá đào tạo làm bánh có thể đến với Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho mọi đối tượng học viên với đa dạng các khoá đào tạo làm bánh với lộ trình học được thiết kế rõ ràng, đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học.