Công thức làm Bánh Marble Matcha chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra một món bánh vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt với 2 tầng hương vị độc đáo và cuốn hút. Sự hòa quyện giữa phần Phô Mai Cháy Basque béo ngậy, phần matcha thơm nồng có đôi chút đắng nhẹ và thêm cái bùi bùi từ đậu đỏ mang đến trải nghiệm vị giác cực kỳ hấp dẫn.
Không chỉ gây ấn tượng với hương vị tinh tế, Bánh Marble Matcha còn là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc trà, tráng miệng hoặc làm mới menu quán cà phê. Nếu bạn đang tìm công thức làm Bánh Marble Matcha đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm béo, kết cấu mềm mịn, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Mục Lục
1. Bánh Marble Matcha là gì?
Marble Matcha là một món bánh có họa tiết vân đá vô cùng đẹp mắt, được tạo ra nhờ kỹ thuật Marble – phương pháp trộn bột giúp tạo ra các đường vân tự nhiên trên bề mặt bánh. Tên gọi Marble bắt nguồn từ hiệu ứng vân đá (marble effect), khi hai hoặc nhiều màu bột được trộn xen kẽ, xoáy nhẹ bằng que xiên hoặc đũa, tạo nên hoa văn loang tự nhiên đầy nghệ thuật.
Trong phiên bản Marble Matcha, phần Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương kết hợp cùng matcha nguyên chất giúp tạo nên lớp vân xanh đầy cuốn hút. Để hoàn thiện hương vị, topping đậu đỏ được thêm vào, mang đến chút ngọt bùi, giúp bánh không bị ngấy mà còn tăng thêm độ hòa quyện tinh tế.
Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, công thức làm Bánh Marble Matcha này rất phù hợp để thưởng thức tại nhà hoặc bổ sung vào menu tiệm bánh, giúp bạn thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

2. Công thức làm Bánh Marble Matcha
2.1 Nguyên liệu
- Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương: 500g
- Bột trà xanh: 7g
- Đậu đỏ: 50g
2.2 Công thức làm Bánh Marble Matcha
- Chuẩn bị khuôn phù hợp và lót giấy nướng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 210 độ C.
- Xả lỏng Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương.
- Dùng 250g Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương trộn cùng bột trà xanh.
- Đổ lượng Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương đã trộn cùng trà xanh vào khuôn, rắc đậu đỏ lên trên.
- Đổ 250g Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương còn lại lên trên.
- Dùng đũa hoặc xiên que tạo hình vân thủy.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C, thời gian từ 20 – 23 phút tùy từng lò.
- Để nguội bánh, bảo quản bánh ở ngăn đông hoặc ngăn mát. Bánh sẽ ngon hơn khi được bảo quản ngăn mát từ 2 – 3 giờ.
2.3 Thành phẩm bánh Marble Matcha



2.4 Bí quyết pha bột matcha để bánh có màu đẹp
- Chọn bột matcha chất lượng: Nên dùng bột matcha nguyên chất, có màu xanh sáng tự nhiên, tránh bột bị pha phẩm màu hoặc oxy hóa dẫn đến màu vàng sậm.
- Rây bột matcha trước khi trộn: Bột matcha vốn rất dễ vón cục, hãy rây bột thật mịn vào hỗn hợp bột để giúp nguyên liệu được hòa quyện và đều hơn.
- Kiểm soát nhiệt độ nướng: Nhiệt độ lò quá cao có thể làm bột matcha mất màu xanh tự nhiên, vì thế hãy đảm bảo nướng đúng thời gian và nhiệt độ theo công thức để có màu đẹp cho bánh.
3. Video hướng dẫn công thức làm Bánh Marble Matcha
4. Mua nguyên liệu làm Bánh Marble Matcha ở đâu uy tín, chất lượng?
Bakers’ Mart Nhất Hương tự hào là một trong những địa điểm chuyên cung cấp nguyên – phụ liệu và dụng cụ làm bánh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 5000 mặt hàng phục vụ cho ngành bánh. Từ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản đến các thiết bị chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Bên cạnh đó, Bakers’ Mart Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: Website, Fanpage, Shopee, Zalo,… Tham khảo ngay các hình thức mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại Đây.
- Mua hàng trực tiếp tại hệ thống siêu thị tại Đây
5. Tổng kết
Với công thức làm Bánh Marble Matcha này, hy vọng bạn sẽ dễ dàng tạo ra một món bánh vừa mềm mịn, vừa thơm béo với vị matcha thơm lừng dậy vị, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè hay thậm chí là đưa vào thực đơn kinh doanh.
Không chỉ có Bánh Marble Matcha, Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương còn có thể ứng dụng trong rất nhiều công thức hấp dẫn khác, mang đến trải nghiệm làm bánh tiện lợi và đa dạng. Đừng quên theo dõi danh mục Công Thức Làm Bánh để cập nhật thêm nhiều công thức mới, giúp bạn nâng cao tay nghề và khám phá thêm thật nhiều món ngon.
Nếu bạn đam mê làm bánh và muốn trau dồi kỹ năng chuyên sâu, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương sẽ là nơi lý tưởng để bạn thực hiện đam mê. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại và các khóa học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, đây chính là điểm đến hoàn hảo để bạn phát triển kỹ năng làm bánh và pha chế chuyên nghiệp.
Cuối cùng, cảm ơn bạn đã đón đọc hết bài viết công thức làm Bánh Marble Matcha. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo.