Cùng đắm chìm trong hương vị của ngày lễ Giáng sinh với chiếc bánh Caramel Cheese Brioche – sự kết hợp hoàn hảo giữa phần vỏ bánh mì mềm xốp, thơm lừng và phần nhân phô mai kem béo mịn tan chảy hòa quyện cùng vị ngọt đậm đà lôi cuốn của hương vị toffee caramel. Và nếu như, bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa tinh tế vừa mới lạ cho bàn tiệc ngày lễ hội để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người yêu thương, thì Caramel Cheese Brioche sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Hãy cùng khám phá hương vị độc đáo này trong bài viết dưới đây, nào cùng Bakers’ Mart Nhất Hương xem tiếp bạn nhé!
1. Công thức Caramel Cheese Brioche
1.1 Nguyên liệu
A. Phần vỏ
- Bột Mì Đa Dụng Số 13 Mama’s Choice: 500g
- Bơ lạt: 200g
- Đường cát: 100g
- Men ngọt: 12g
- Phụ gia ngọt: 2g
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 100g
- Nước lạnh: 100g
- Muối: 6g
B. Phần nhân
- Cheezi Phô Mai Kem Hỗn Hợp Nhất Hương: 200g
- Hạnh nhân lát sấy: 60 g
- Toffee Caramel Paste Nhất Hương: 200g
C. Trang trí
- Hạnh nhân lát: 50 g
- Hạt pistachio đập dập: 20 g
1.2 Cách thực hiện
A. Phần vỏ:
- Hòa tan men + nước + đường (10g) để khoảng 5 phút.
- Cho tất cả nguyên liệu vào cối đánh (trừ bơ).
- Đánh đều bột tới 70%, sau đó cho bơ từ từ vào đánh cho đến khi tới bột và kéo màng mỏng.
- Ép mỏng dough bột, bọc kín để vào tủ đông 15-20 phút.
- Chia bột 100g/ phần, se tròn và để nghỉ 5 phút.
- Cán mỏng bột, gói nhân (30g) vào trong. Sau đó cuộn tròn, cắt làm 3 sợi.
- Tạo hình cho vào khuôn đã có lót giấy.
- Ủ bánh ở nhiệt độ 30 độ C – 32 độ C, độ ẩm 60% trong thời gian 1h – 1h30.
- Sau đó phết trứng, trang trí hạnh nhân lát và hạt lên trên.
- Nướng bánh ở nhiệt độ lửa trên 180 độ C, lửa dưới 200 độ C trong thời gian 15 – 20 phút.
- Bánh nguội bơm nhân và rắc đường xay lên trên.
B. Phần nhân:
- Trộn đều phô mai kem hỗn hợp + toffee caramel paste.
- Sau đó cho hạnh nhân lát đã sấy vào trộn đều.
2. Thành phẩm bánh Caramel Cheese Brioche
3. Mua hàng nguyên liệu làm Caramel Cheese Brioche ở đâu uy tin và chất lượng?
Bakers’ Mart Nhất Hương tự hào là một trong những địa điểm chuyên cung cấp nguyên – phụ liệu và dụng cụ làm bánh hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 5000 mặt hàng phục vụ cho ngành bánh. Từ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản đến các thiết bị chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Bên cạnh đó, Bakers’ Mart Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: Website, Fanpage, Shopee, Zalo,… Tham khảo ngay các hình thức mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại Đây.
- Mua hàng trực tiếp tại hệ thống siêu thị tại Đây
4. Tổng kết
Caramel Cheese Brioche chắc chắn sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho mùa Giáng sinh năm nay của bạn. Chiếc bánh không chỉ mang đến hương vị ngọt ngào, đặc sắc mà còn là niềm vui và sự thú vị khi tự tay thực hiện. Với những chia sẻ về nguyên liệu và cách thực hiện, Bakers’ Mart Nhất Hương hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh Caramel Cheese Brioche.
Ngoài ra, để bỏ túi thêm những công thức bánh đặc sắc khác, mời bạn khám phá thêm tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh.
Đặc biệt, dành cho những bạn có niềm đam mê làm bánh, muốn nâng cao tay nghề và yêu thích những khóa học về ngành bánh, thì có thể tham khảo chương trình đào tạo tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, phù hợp cho mọi nhu cầu và mọi đối tượng học viên.