Công thức làm Bánh Tiramisu “phá cách” ngon số dzách

Là một fan của các bánh ngọt chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bánh Tiramisu béo thơm, mềm mịn. Trong bài viết hôm nay, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ bật mí công thức cho bạn, theo dõi và cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Bánh Tiramisu là gì?

Tiramisu là một món bánh có nguồn gốc từ châu Âu được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Bánh gây ấn tượng bởi hương vị đặc biệt đến từ lớp kem béo ngậy, mềm thơm kết hợp với lớp cacao đắng nhẹ giúp cân bằng lại vị ngọt đã tạo nên sự bùng nổ vị giác khi thưởng thức.

Hiện nay, mọi người đã biến tấu công thức bánh Tiramisu với nhiều hương vị mới, đặc biệt nhất là đã thay thế nguyên liệu mascarpone bằng một nguyên liệu khác. Tuy nhiên, nguyên liệu thực sự có thể giữ trọn hương vị vốn có của bánh lại khá ít. Vì vậy, sử dụng bột bánh Tiramisu của Fancy’s sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Bánh Tiramisu có nguồn gốc từ châu Âu
Bánh Tiramisu có nguồn gốc từ châu Âu được yêu thích trên toàn thế giới

Nhưng bạn cũng đừng nhầm lẫn rằng, bột bánh Tiramisu Fancy’s là nguyên liệu làm được hoàn chỉnh 1 chiếc bánh Tiramisu. Vì trên thực tế, đây chỉ là bột dùng để thay thế cho hỗn hợp kem mascarpone thường dùng trong công thức làm bánh Tiramisu chuẩn vị.

Bột trộn sẵn gần như có đầy đủ các nguyên liệu làm bánh sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc bánh béo thơm, tròn vị. Đặc biệt, bột được sản xuất theo công nghệ Hà Lan với chất lượng ổn định và giá thành lại phải chăng.

>>Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Công thức làm bánh Tiramisu chuẩn vị

Cách làm bánh Tiramisu

Nguyên liệu

A. Cốt bánh

  • Bột Chiffon Fancy’s: 250g
  • Trứng gà (bỏ vỏ): 250g
  • Nước (hoặc sữa tươi): 150g
  • Dầu: 90g
  • Café hòa tan: 5g
  • Nước nóng: 25g

B. Kem Tiramisu

Bột bánh Tiramisu Fancy's
Bột bánh Tiramisu Fancy’s

Cách thực hiện

A. Cốt bánh

  • Cho bột Chiffon, trứng, nước vào thố rồi đánh bằng máy chuyên dùng trong khoảng 5 phút với tốc độ cao để bột nổi, mịn và dẻo.
  • Cho dầu ăn vào hỗn hợp trên và trộn đều tay.
  • Cho toàn bộ hỗn hợp lên khay, nướng lửa trên 180 độ C, lửa dưới 160 độ C, trong 25 phút.
  • Khuấy cà phê với nước nóng sau đó quét lên bánh.

B. Kem Tiramisu

  • Cho 260g bột kem tiramisu và 250g nước nguội vào thố và dùng lồng cầu để đánh.
  • Kem topping đánh tới khoảng 75%.
  • Trộn đều 2 hỗn hợp này bằng phới đánh và dùng hỗn hợp kem này chà láng, trang trí bánh.
  • Sau khi chà láng, cho bánh vào ngay tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Để món bánh Tiramisu thêm hấp dẫn và bắt mắt bạn rắc cacao lên bề mặt bánh.

Lưu ý

  • Trước khi mang hỗn hợp bông lan đi nướng, bạn hãy lót một lớp giấy nến để bánh không bị dính vào khay.
  • Bánh sau khi hoàn thành có thể ăn liền hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ càng tăng thêm hương vị.

Ứng dụng của Bột Bánh Tiramisu Fancy’s

Bên cạnh công dụng chính làm nhân bánh Tiramisu, bạn có thể sử dụng bột Tiramisu Fancy’s để làm nhân cho các món bánh ngọt khác như Strawberry Tiramisu Tart, Mochi vị Tiramisu.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cùng những nguyên liệu khác để tạo ra món bánh Tiramisu mix vị (bột trà xanh, trái cây,…) cũng rất hấp dẫn.

Bột bánh Tiramisu được ứng dụng đa dạng
Bột bánh Tiramisu được ứng dụng đa dạng

Mua bột bánh Tiramisu ở đâu?

Để mua bột bánh Tiramisu bạn có thể tới Siêu thị ngành bánh Nhất Hương. Tại đây, bạn không chỉ tìm thấy nguyên phụ liệu làm bánh chất lượng mà còn có rất nhiều dụng cụ hỗ trợ cho quá trình thực hiện món bánh của bạn. Các sản phẩm phong phú với giá thành hợp lý, rất thuận tiện cho việc mua hàng và góp phần tối ưu chi phí cho mọi người.

Tham khảo 3 cách mua hàng tại Bakers’ Mart Nhất Hương:

Tổng kết

Món bánh Tiramisu mát lạnh chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn cho những bữa ăn nhẹ hay tráng miệng. Bên cạnh đó, còn nhiều công thức bánh ngon được Bakers’ Mart Nhất Hương liên tục cập nhật tại chuyên mục Học làm bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu học các lớp bánh Âu, bánh Á, bánh kem,… có thể tham khảo thông tin tại đây.

Mục Lục
Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo