Mách bạn cách làm Lita Puff từ tấm cán Puff Pastry

Làm bánh Lita Puff

Những tín đồ của bánh ngàn lớp chắc chắn không thể bỏ qua món Lita Puff thơm ngon. Chẳng cần tốn nhiều thời gian thực hiện hay cách làm cầu kỳ nếu dùng tấm cán Mini Puff Pastry tiện lợi. Thành phẩm có ngay bữa sáng dinh dưỡng hoặc món ăn vặt vui miệng cho bữa xế. Công thức chi tiết sẽ được Bakers’ Mart Nhất Hương bật mí trong những nội dung tiếp theo, cùng theo dõi ngay nhé!

Ưu điểm của tấm cán Mini Puff Pastry

Tấm cán Mini Puff Pastry – một dòng đế bánh đông lạnh được sản xuất bởi Nhất Hương sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành các món bánh yêu thích. Vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng tỷ lệ thành công. Sản phẩm được cán từ những nguyên liệu chất lượng, người dùng không cần trải qua công đoạn cán lại vì sản phẩm đã trải qua các quy trình sản xuất để phần vỏ sau khi nướng đạt được độ bung nở, xốp đều.

Tấm cán Mini Puff Pastry
Tấm cán Mini Puff Pastry

Khi sử dụng, bạn chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút. Chuẩn bị nhân, tạo hình theo ý thích, nướng lên và có được bánh ngon thành phẩm.

Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được độ giòn, xốp hoàn hảo. Đặc biệt, nhờ phần bột bánh Pateso chuẩn nên bánh của bạn không có hiện tượng dai và xẹp lại khi nguội.

Sản phẩm có khả năng ứng dụng rộng rãi, được dùng làm bánh Pateso hoặc các loại bánh ngọt ngàn lớp khác, chẳng hạn như bánh Lita Puff.

Cách làm bánh Lita Puff

Chuẩn bị nguyên liệu

Tấm cán Mini Puff Pastry: 1 gói

A. Nhân mặn

  • 200g bò xay
  • 300g rau củ
  • 75g Delichoy’s
  • 22g bột bắp
  • 1 củ hành tây

B. Nhân ngọt custard

  • 250g sữa tươi
  • 15g bột custard
  • 60g đường
  • 15g bột bắp

Cách thực hiện

Bạn có thể làm bánh Lita Puff với nhân mặn hoặc nhân ngọt
Bạn có thể làm bánh Lita Puff với nhân mặn hoặc nhân ngọt

A. Phần vỏ bánh

  • Xả đông đế bánh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Tạo hình bánh bằng cách dùng khuôn nhấn không đáy để làm phần nắp.
  • Quét trứng lên rồi lắp hai miếng đáy và nắp lại với nhau.
  • Sau khi bột nghỉ xong quét trứng lên mặt bột rồi đem đi nướng lửa trên 180 độ, lửa dưới 170 độ, thời gian từ 10 – 12 phút.

B. Phần nhân bánh

Nhân mặn

  • Xào chín toàn bộ nguyên liệu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Quậy đều hỗn hợp kem Deli Choy’s và bột bắp.
  • Sau đó cho hỗn hợp vào xào chung với nhân mặn tới khi sệt lại.

Nhân ngọt custard

  • Trộn đều hỗn hợp đường và bột bắp rồi cho sữa tươi vào quậy đều.
  • Bắc lên bếp nấu lửa vừa, quậy liên tục cho tới khi hỗn hợp đặc mịn và để nguội.

* Cuối cùng, bạn dùng tay ấn nhẹ vào mặt bánh để tạo khoảng trống rồi cho nhân lên trên và trang trí tuỳ thích.

Mua nguyên liệu làm Lita Puff ở đâu?

Những ai cần mua nguyên liệu làm bánh Lita Puff có thể đến với Siêu thị ngành bánh Nhất Hương. Tại đây, bạn không chỉ tìm thấy nhiều nguyên, phụ liệu làm bánh chất lượng mà giá thành còn rất phải chăng, phù hợp với túi tiền.

Để mua hàng, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 phương thức sau:

  • Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn. Bạn truy cập trang web, lựa chọn sản phẩm cần mua rồi thêm vào giỏ hàng, điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn đặt hàng.
  • Liên hệ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng qua Fanpage của Nhất Hương tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và mua hàng tại cơ sở Bakers’ Mart gần nhất ở Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội.

Tổng kết

Vừa rồi là một số thông tin về Puff Pastry và cách làm bánh Lita Puff thơm ngon với nhân mặn và nhân ngọt, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho món ăn vặt, ăn xế nhanh gọn, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, còn nhiều thông tin hữu ích về làm bánh được Bakers’ Mart Nhất Hương cập nhật liên tục tại chuyên mục Học làm bánh, bạn nhớ truy cập thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!

Ngoài ra, để đăng ký thêm các lớp học làm bánh Âu, bánh Á,… bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin tại đây.