CÁCH LÀM BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC CHỈ TRONG 3 BƯỚC

Bánh mì mè đen Hàn Quốc, hay còn có tên khác là bánh mì Cona – Một món bánh bắt nguồn từ Hàn Quốc, được ưu ái với tên gọi là “bánh mì quốc dân”. Và ở Việt Nam, bánh mì mè đen Hàn Quốc được xem là món bánh gây “thương nhớ” trong thời gian gần đây. Với vẻ ngoài tròn trĩnh xinh xắn, hương vị thơm ngon đặc trưng, chiếc bánh rất hợp để làm món ăn nhẹ cho bữa sáng, ăn vặt cho bữa xế chiều và nhâm nhi cho tiệc trà.

Đặc biệt, món bánh không chỉ ngon mà lại cực kì dễ làm, chỉ với 3 bước là đã ngay món bánh ngon chiêu đãi người thân, bạn bè và gia đình rồi. Nào, cùng bắt tay vào làm Bánh Mì Mè Đen Hàn Quốc nhé!

1. Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

1.1 Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • Bột bánh mì mè đen Hàn Quốc: 500g

MUA HÀNG NGAY: Bột Bánh Mì Mè Đen Hàn Quốc Mama’s Choice (500g)

  • Sữa tươi không đường/nước: 175g
  • Trứng: 160g
  • Bơ/dầu ăn: 100g

MUA HÀNG NGAY: Nguyên liệu bơ động vật/ bơ thực vật

1.2 Hướng dẫn cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • Bước 1: Dùng cối đánh trộn đều Bột bánh mì mè đen Hàn Quốc, trứng, sữa tươi không đường hoặc nước, bơ (để mềm nhiệt độ phòng) hoặc dầu ăn, ở tốc độ chậm trong 2 phút. Trong quá trình trộn dùng cây vét, vét sạch bột ở thành và đáy cối. Sau đó trộn thêm khoảng 3-4 phút ở tốc độ trung bình.
  • Bước 2: Tạo hình và nướng ở khay (lót giấy nướng hoặc quét dầu).
  • Bước 3: Nướng lửa trên 200℃, lửa dưới 170℃. Thời gian 28-30 phút.

+ Nếu dùng lò đối lưu: nướng ở nhiệt độ 170℃. Thời gian 25-28 phút.

+ Nếu dùng nồi chiên không dầu, nướng nhiệt độ 170℃ trong 12 phút.

ĐỂ THAM KHẢO THÊM CÔNG THỨC LÀM BÁNH, MỜI BẠN XEM TẠI ĐÂY

2. Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
  • Để có thể sử dụng bánh trong thời gian lâu hơn, sau khi nướng bánh mì mè đen Hàn Quốc, bạn nên đợi bánh thật nguội. Cho bánh vào các túi nilong hay túi zip, bọc kín lại. Bánh mì mè đen Hàn Quốc có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày.
  • Bánh để lâu sẽ hơi ỉu, không còn giòn nữa. Bạn chỉ cần xịt một ít nước lên mặt bánh, cho bánh vào nướng lại ở 150 độ C trong 2-4 phút. Bánh sẽ giòn như vừa mới ra lò. Không nên để bánh vào trong tủ lạnh, bánh sẽ rất nhanh bị cứng.

ĐỂ XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH, MỜI BẠN XEM TẠI ĐÂY

3. Mua nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc ở đâu ?

Siêu Thị Ngành Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một nơi được xem như thiên đường của dân ngành bánh, bởi tại đây bạn có tất tần tật từ các loại nguyên phụ liệu đến dụng cụ dành riêng cho ngành bánh. Nơi đây được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, bởi không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn ở sự uy tín dành cho khách hàng của mình.

Để đặt bột làm bánh mì mè đen Hàn Quốc và các nguyên liệu làm bánh, quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

  1. Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  2. Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  3. Liên hệ trực tiếp qua số hotline theo thông tin bên dưới:

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh

+ CN Quận 3: Lầu 2 – Bao Bì + Hộp Giấy 028.6290.3756 / Lầu 3 – Đồ Trang Trí: 02862903746/ Lầu 4 – Nguyên Liệu: 028.6290.3738 hoặc hotline 0961.035.435 (zalo)

+ CN Quận 7: 028.6298.9725 – 028.6298.9726 – Hotline : 0961.06.07.60 ( zalo)

+ CN Quận Tân Phú: 028.38120.222 – bộ phận online: 0917.569.091- 0389.434.967

Cơ sở Bình Dương

+ CN Bình Dương: 0274.655.5655 – 0274. 656.6866 – Hotline : 0971.888.140 (zalo)

Cơ sở Tp. Hà Nội

+ CN Quận Cầu Giấy: 024.62 62 62 16 – 024.62.62.62.15 – 0973.037.360 (zalo)

+ CN Thịnh Hào: 024 73048111 – 0918.095.539 (zalo)

+ CN Hoàng Mai: 02462930166 – 0983064554 ( zalo)