Cách làm bánh bông lan ổ từ Bột FAN-001

Bánh bông lan ổ – một loại bánh bông lan được nhiều người yêu thích bởi phần cốt bánh mềm mịn và độ ngọt vừa phải. Vậy bạn đã bao giờ thử làm tại nhà chưa? Khám phá ngay công thức làm bánh bông ổ từ bột Fancy’s-001 của Nhất Hương để lúc rảnh rỗi có thể trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Cách làm bánh bông lan ổ sử dụng bột Fancy’s 001

Làm bánh bông lan ổ
Bánh bông lan ổ được làm tự bột Fancy’s

Nguyên liệu làm bánh bông lan ổ.

  • Bột làm bánh bông lan Fan-001: 200g
  • Trứng gà: 160g
  • Dầu ăn: 30g
  • Nước: 30g

Để mua hàng, mời bạn xem tại đây: Bột Bánh Bông Lan Ổ Fancy 001 (1.5kg)

Cách thực hiện

  • Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thố và trộn đều đến khi bột nổi, mịn, dẻo.
  • Cho dầu ăn vào hỗn hợp và trộn nhẹ tay.
  • Đổ bột vào ½ khuôn (loại D = 20cm) đã được lót sẵn giấy nướng.

Nướng bánh

Làm bánh bông lan ổ
Cốt bánh bông lan ổ, mềm ẩm, nở tốt.
  • Đối với lò nướng gia đình: nướng bánh ở nhiệt độ 1600C, thời gian từ 30 – 35 phút.
  • Đối với nồi chiên không dầu: đậy kín khuôn bánh bằng giấy bạc, nướng bánh ở nhiệt độ 1650C, thời gian từ 45 – 50 phút.
  • Đối với nồi cơm điện: nướng bánh trong khoảng 2 lần, đặt ở chế độ “nấu”, thời gian khoảng 30 – 40 phút.

Một số lỗi phổ biến khi làm bánh bông lan ổ và cách khắc phục

2.1 Bánh bị cháy mặt – Phần thành bánh quá cứng và sậm màu

Bánh bông lan ổ
Bánh bị cháy mặt nếu bạn nướng quá lửa !

Nguyên nhân khiến việc làm bánh bông lan ổ sau khi nướng bị cháy mặt, thành quá cứng hay sậm màu là vì nhiệt độ lò nướng quá cao. Bạn chỉ cần căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Mức nhiệt sẽ tùy thuộc vào từng loại lò. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế hoặc nướng thử một vài mẻ bánh để tìm ra nhiệt độ chuẩn nhất.

2.2 Bánh dính chặc vào khuôn

Dau Thoa Chong Dinh 500gr

Có hai nguyên nhân thường gặp khiến bánh dính chặt vào khuôn là do khuôn chống dính không tốt hoặc sử dụng quá nhiều đường và syrup. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy giảm bớt 10% lượng đường trong công thức làm bánh. Hoặc tham khảo sản phẩm dầu chống dính thoa khuôn làm bánh của Nhất Hương để khắc phục tình trạng dính khuôn nhé!

2.3 Bánh nứt hoặc nhô cao

Làm bánh bông lan ổ
Bánh bị nứt và kết cấu không đẹp mặt

Nhiệt độ trong lò quá cao khiến vỏ bánh chín nhanh nhưng bên trong lại chưa chín hẳn và bánh cứ tiếp tục nở to. Nếu nhiệt độ trong lò ổn định bạn nên đặt bánh ở giữa lò vì khi bạn đặt sai vị trí sẽ làm bánh bị nứt hoặc nhô lên cao. Đồng thời, bạn hãy căn chỉnh nhiệt độ lò nướng sao cho hợp lý nếu nhiệt độ đang quá cao hoặc quá thấp.

Mua hàng nguyên liệu làm bánh bông lan ổ ở đâu?

Nếu có nhu cầu mua nguyên liệu làm bánh bông lan, bạn có thể tới siêu thị Nhất Hương. Bột bánh bông lan Fancy’s 001 mà chúng tôi đang phân phối là loại bột đã được trộn sẵn nên khi sử dụng bạn không cần phải thêm bất cứ gia vị nào mà hương vị vẫn đảm bảo.

Siêu thị Nhất Hương được biết đến là nơi cung cấp nguyên phụ liệu và dụng cụ ngành bánh chất lượng, vệ sinh cùng với mức giá phải chăng. Đây thực sự là nơi đến chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ.

Bên cạnh đó, Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee.

Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:

  • Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  • Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.

Tổng kết

Nhất Hương vừa giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan ổ và một số mẹo khắc phục lỗi khi làm bánh. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Ngoài ra, để cập nhật thêm các công thức làm bánh thú vị khác, bạn nhớ theo dõi chuyên mục Học làm bánh của Nhất Hương mỗi ngày nhé!