Bơ thực vật có làm bánh được không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm muốn biết, đặc biệt là các tín đồ yêu bánh đang tìm hiểu về các loại bơ trong làm bánh. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về bơ thực vật nhằm giúp bạn giải đáp được thắc mắc trên cũng như có thêm kiến thức về bơ khi làm bánh.
Mục Lục
1. Một số thông tin về bơ thực vật
Trước khi trả lời cho câu hỏi bơ thực vật có làm bánh được không, chúng ta cùng đi qua tìm hiểu một số thông tin về bơ thực vật nhé.
Bơ thực vật được sản xuất từ chất béo của các loại hạt có chứa chất béo như: lạc, đậu, ngô, ngũ cốc,.. và phổ biến ở châu Á là dầu cọ. Bơ thực vật không phải là thành phần chủ yếu thu được từ sữa mà nó được sản xuất bằng cách hydro hoá dầu thực vật.
Bơ thực vật có hàm lượng chất béo tối thiểu 80% khối lượng sản phẩm, tối đa 16% nước và còn lại là chất bổ sung thêm (vitamin, phụ gia (tạo màu, tạo hương, chất nhũ hóa, chất chống oxy hóa, chất bảo quản,…)). Có những nơi sản xuất người ta pha trộn thêm sữa và mỡ động vật để sản phẩm có hương vị gần giống như bơ động vật.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về bơ thực vật ở bài viết này: Bơ thực vật là gì? Ứng dụng của bơ thực vật
2. Bơ thực vật có làm bánh được không?
Bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, phết bánh mì, thay thế hoặc kết hợp với dầu ăn để nấu các món chiên, xào.
Bên cạnh đó, bơ thực vật cũng có thể dùng để làm bánh (với những dòng sản phẩm được bổ sung thêm sữa và mỡ động vật nhưng đương nhiên là chất lượng và mùi vị không thể thơm ngon như bơ động vật). Có một số dòng bơ thực vật chất lượng cao và độ tan chảy nhiệt độ thấp cũng có thể cho ra chất lượng bánh có khẩu vị ngon nhưng xét về độ ngậy và thơm thì vẫn không bằng bơ từ sữa động vật.
3. Mua bơ thực vật ở đâu?
Bạn có thể chọn mua bơ thực vật ở Siêu Thị Ngành Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart Nhất Hương). Đây là nơi được xem như thiên đường của dân ngành bánh. Ở đây có tất tần tật các loại nguyên phụ liệu, dụng cụ làm bánh. Bakers’ Mart Nhất Hương được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự uy tín, chất lượng. Tại đây có đa dạng dòng bơ thực vật như: Bơ Vivo (dạng lát), Bơ thực vật Meizan, Bơ Margarine Tường An, bơ Thơm, bơ dạng dầu,…
Bạn có thể mua bơ thực vật tại Bakers’ Mart bằng 1 trong 3 cách sau:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm và thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Fanpage Facebook tại đây.
- Liên hệ trực tiếp qua số hotline theo thông tin bên dưới:
Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh
+ CN Quận 3: Lầu 2 – Bao Bì + Hộp Giấy 028.6290.3756 / Lầu 3 – Đồ Trang Trí: 02862903746/ Lầu 4 – Nguyên Liệu: 028.6290.3738 hoặc hotline 0961.035.435 (zalo)
+ CN Quận 7: 028.6298.9725 – 028.6298.9726 – Hotline : 0961.06.07.60 ( zalo)
+ CN Quận Tân Phú: 028.38120.222 – bộ phận online: 0917.569.091- 0389.434.967
Cơ sở Bình Dương
+ CN Bình Dương: 0274.655.5655 – 0274. 656.6866 – Hotline : 0971.888.140 (zalo)
Cơ sở Tp. Hà Nội
+ CN Quận Cầu Giấy: 024.62 62 62 16 – 024.62.62.62.15 – 0973.037.360 (zalo)
+ CN Thịnh Hào: 024 73048111 – 0918.095.539 (zalo)
+ CN Hoàng Mai: 02462930166 – 0983064554 ( zalo)
Hi vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết bơ thực vật có làm bánh được không đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Và tuỳ theo từng như cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn bơ thực vật hay bơ động vật để làm bánh. Chúc bạn làm nên được nhiều mẫu bánh thơm ngon và đẹp mắt.