SO SÁNH BƠ THỰC VẬT VÀ BƠ TỪ SỮA ĐỘNG VẬT

so sánh bơ thực vật và bơ từ sữa động vật

Bơ thực vật và bơ từ sữa động vật là hai nguyên liệu quan trọng đối với ẩm thực và nhất là trong ngành bánh. Bơ góp phần giúp món ăn dậy vị thơm ngon, giúp những chiếc bánh thơm béo mịn màng. Tuy nhiên, mỗi loại bơ sẽ có những đặc điểm và ưu điểm riêng. Bạn có tò mò muốn biết hai loại bơ này khác nhau như thế nào không? Hãy cùng theo dõi bài viết so sánh bơ thực vật và bơ từ sữa động vật dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

1. Bơ thực vật là gì?

Bơ thực vật là loại bơ được sản xuất từ chất béo các loại hạt có chứa chất béo như lạc, ngô, đậu, ngũ cốc,… và hiện ở châu Á thông thường nhất là dầu cọ. Bơ thực vật (Magarine) được sản xuất bằng cách hydro hóa dầu thực vật.

Bơ thực vật còn có tên gọi khác là bơ nhân tạo. Loại bơ này được người Pháp phát minh ra nhằm mục đích tạo ra sản phẩm có tính chất tương tự như bơ nhưng giá thành rẻ hơn để cung cấp cho những người lao động bình dân.

>>> Xem thêm: Bơ thực vật có làm bánh được không?

2. Bơ từ sữa động vật là gì?

Bơ nguyên chất từ sữa động vật (Purify dairy Butter) là một chế phẩm từ sữa của loài động vật nhai lại (chủ yếu là bò, ngoài ra còn có sữa dê, cừu, trâu,… tùy vào từng vùng sản xuất). Bơ động vật được làm bằng cách tách chất béo trong sữa khỏi các thành phần khác.

Bơ từ sữa động vật có màu vàng chanh hoặc trắng ngà tùy thuộc vào chế độ ăn của gia súc. Nếu gia súc ăn cỏ xanh nhiều thành phần beta carontene thì bơ sẽ có màu vàng nhạt. Nếu gia súc ăn cỏ khô hoặc cám công nghiệp nhiều thì bơ và các sản phẩm từ sữa sẽ có màu trắng ngà.

3. So sánh bơ thực vật và bơ từ sữa động vật

Giữa bơ thực vật và bơ từ sữa động vật có những điểm khác biệt nhau như sau.

Bơ thực vậtBơ từ sữa động vật
Bơ thực vật là loại bơ được sản xuất bằng cách hydro hoá dầu thực vật.Bơ từ sữa động vật được làm bằng cách tách chất béo trong sữa động vật (chủ yếu là sữa bò) khỏi các thành phần khác.
Có hàm lượng chất béo thấp hơn.Có hàm lượng chất béo cao (tối thiểu từ 80 – 82% trở lên).
Thường không có độ thơm ngon, độ ngậy như bơ từ sữa động vật.Có mùi thơm đặc trưng, ngậy, vị ngon hơn bơ thực vật.
Thường được dùng trong nấu ăn, phết bánh, làm các món chiên, xào là chủ yếu. Có thể dùng để làm bánh (với những dòng sản phẩm được bổ sung thêm sữa và mỡ động vật nhưng đương nhiên chất lượng và mùi vị không thể thơm ngon như bơ động vật).Thường được sử dụng nhiều trong làm bánh vì bơ từ sữa động vật có vị ngon, ngậy và hương thơm đặc trưng hơn.
Có giá thành thấp hơn.Có giá thành cao hơn.
phân biệt bơ thực vật và bơ từ sữa động vật

4. Mua bơ ở đâu?

Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart Nhất Hương) là một địa chỉ uy tín mà bạn có thể chọn mua các dòng bơ thực vật hay bơ động vật. Bakers’ Mart hiện đang có nhiều loại bơ thực vật và bơ từ sữa động vật để bạn lựa chọn. Một số loại bơ thực vật như: Bơ Vivo (dạng lát), Bơ Thơm, Bơ Margarine Tường An, Bơ thực vật Meizan. Các dòng bơ động vật: Bơ Anchor, Bơ TH True Milk, Bơ President.

Bạn có thể trải nghiệm mua sắm trực tiếp tại hệ thống Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương.

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
📍 CN 1: 61A Trần Quang Diệu, Phường 13. Quận 3
📍 CN 2: 155 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì. Quận Tân Phú
📍 CN 3: 21 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7 (toà nhà văn phòng phía trên quán cafe O’Hara, đi vào hẻm của quán (Phía sau quán café))

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG
📍 01/607 Thuận An Hòa, KP Hòa Lân 2, Phường Thuận Giao, TP.Thuận An. Bình Dương.

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HÀ NỘI
📍 CN 1: Số 2B Lê Đức Thọ, Phường Mai Dịch. Quận Cầu Giấy
📍 CN 2: Số 43, ngõ Thịnh Hào 1, đường Tôn Đức Thắng, Phường Hàng Bột, Quận Đống Đa
📍 CN 3: Chợ Dân Sinh Thanh Trì, Ngõ 896 Nguyễn khoái, Tổ 10, P.Thanh Trì, Quận Hoàng Mai

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các kênh mua hàng tiện lợi khác:

Mua hàng tại Website: https://dungculambanh.com.vn/

Đặt hàng Online tại:

  • TP.HCM: 0917 569 091- 0389 434 967
  • HÀ NỘI: 0973 037360 – 0918 095 539 – 0983 064 554

Cả hai loại bơ thực vật và bơ động vật đều có thể sử dụng trong nấu ăn và làm bánh. Mỗi loại bơ đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng. Và tuỳ theo từng nhu cầu khi nấu ăn hay làm bánh mà bạn có thể linh động lựa chọn loại bơ thích hợp. Mong rằng thông qua bài viết so sánh bơ thực vật và bơ từ sữa động vật này bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích.


Nguồn tham khảo: https://daynghebanh.vn/bo-dong-vat-va-bo-thuc-vat/

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.