Vào bếp với 4 công thức Mochi ngon mê lyVào bếp với 4 công thức Mochi ngon mê lyBánh Tart Trứng chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Món bánh được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn xốp, tách lớp và thơm lừng mùi bơ. Phần nhân bên trong mềm mịn núng nính, béo bùi vị trứng. Tất cả hương vị sẽ khiến bạn mê đắm mỗi khi thưởng thức.
Và nếu bạn đã thử qua món bánh này tại các cửa hàng hay tiệm bánh rồi, thì hãy cùng Bakers’ Mart Nhất Hương làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống ngay tại nhà xem sao. Liệu có ngon và hấp dẫn như ngoài hàng không nhé!!!
Mục Lục
1. Bánh Tart Trứng là gì?
Món bánh này đầu tiên được ra lò tại một tu viện ở thành phố nhỏ Bélem, gần thủ đô Lisbonne, Bồ Đào Nha và nhanh chóng trở thành món ăn đặc trưng với tên gọi “Pastel de Natas”.
Sau đó, món bánh nhỏ nhắn này được du nhập đến Macau với cái tên là “Dan ta”, nghĩa là tart trứng. Và đến những năm 90, món bánh tart trứng được rất nhiều nhà hàng thêm vào thực đơn món tráng miệng của quán, cuối cùng là nhờ vào độ ngon và hương vị thơm lừng ấy mà chiếc bánh nhỏ nhắn mang tên tart trứng được lan rộng đến khắp mọi nơi trên thế giới.
Bánh Tart Trứng này ấn tượng là bởi phần vỏ ngoài được nở ra ngàn lớp thơm lừng mùi bơ sau nướng, phần nhân kem trứng thì mềm mượt như kết cấu của bánh flan. Cắn một miếng vỏ bánh giòn tan, nhân bùi béo…bạn sẽ nhận thấy rằng, thì ra đây là lý do mà món bánh này được yêu thích đến như vậy.
2. Cách làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống
2.1 Nguyên liệu làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống
A. Phần vỏ bánh
- Bột Mì Đa Dụng Mama’s Choice Số 11: 150g
- Bơ lạt (1): 30g
- Nước lạnh: 60ml
- Đường cát: 2g
- Muối: 2g
- Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng): 75g
B. Phần nhân kem trứng
- Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
- Đường cát: 90g
- Tinh Bột Bắp Mama’s Choice: 30g
- Vanilla: 5ml
- Whipping cream: 270g
- Sữa tươi: 180g
2.2 Cách làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống
A. Phần vỏ bánh
Bước 1:
– Hòa tan nước, muối, đường cát. Sau đó, cho bột mì và bơ lạt (1) vào rồi trộn đều, nhào thành khối đến khi không dính tay.
Lưu ý: Nên chừa lại một ít bột mì, để làm bột áo chống dính.
Bước 2:
– Cán mỏng khối bột với độ dày khoảng 0.5 cm theo hình chữ nhật.
– Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó chia làm 3 phần mỗi phần 25g, và phết lên bột như sau:
- Phần đầu: Phết đều bơ lên toàn bộ bề mặt bột đã cán, sau đó gấp 4 góc lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để tủ mát 30p.
- Tiếp tục, mang bột ra cán và làm như phần đầu đến khi hết bơ.
– Sau khi đã cán với bơ, thì cuộn tròn bột theo hình thoi dài, bọc kín và cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ, với tủ mát nên để qua đêm cho bột được cứng lại.
– Sau 2h, thì mang ra và cắt thành những khoanh bằng nhau.
– Có thể dùng khuôn bánh cupcake hoặc dùng chén giấy bạc để tạo hình cho chiếc bánh theo cách sau:
- Phết một lớp mỏng Dầu Chống Dính Thoa Khuôn vào khuôn, hoặc đặt đế giấy bạc vào khuôn cho cố định.
- Tiếp đến đặt khoanh bột vào, dùng tay ấn nhẹ để tạo hình bột trong khuôn.
B. Phân nhân kem trứng
Bước 1: Cho vào thố lòng đỏ trứng, vanilla, đường cát và dùng cây phới khuấy đều cho tan. Tiếp tục, cho Tinh Bột Bắp Mama’s Choice vào và khuấy cho hòa quyện.
Bước 2: Sau đó, đun ấm hỗn hợp whipping cream và sữa tươi không đường. Cho tiếp tục hỗn hợp lòng đỏ và khuấy đều.
Bước 3: Lọc hỗn hợp nhân kem trứng qua rây.
C. Rót khuôn và nướng bánh
– Rót phần nhân kem trứng vừa đủ vào khuôn bánh và mang đi nướng.
– Nướng bánh theo 2 cách sau:
- Nồi chiên không dầu: 160 độ C trong 20-30 phút (tùy lò)
- Lò nướng gia đình: 180-200 độ C trong 30 phút (tùy lò)
2.3 Thành phẩm khi làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống
Làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống sau khi nướng chín, bánh sẽ có lớp vỏ ngoài giòn xốp cùng phần vỏ tách lớp vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hơn nữa, phần nhân kem trứng bên trong núng nính mềm ẩm, hương vị ngọt béo, tất cả hòa quyện lại với nhau vô cùng quyến rũ và bắt vị.
3. Tổng kết
Hấp dẫn và thơm ngon là vậy, thế nhưng cách thực hiện món Bánh Tart Trứng truyền thống lại đòi hỏi nhiều kỹ thuật, mất khá nhiều thời gian cũng như phải có kha khá dụng cụ thực hiện.
Tuy nhiên, nỗi băn khoăn ấy sẽ không còn là vấn đề nếu bạn muốn thực hiện ngay tại nhà. Vì đã có Đế Bánh Tart Trứng và Kem Trứng của Nhất Hương, chỉ cần vài thao tác đơn giản như: xả đông, rót vào đế bánh và mang nướng, tích tắc 15 phút là đã có ngay mẻ bánh nóng giòn, thơm lừng chờ bạn thưởng thức.
Vậy là bài viết cách làm Bánh Tart Trứng theo công thức truyền thống đã đi đến hồi kết, Bakers’ Mart Nhất Hương hy vọng rằng bạn đã có thêm thật nhiều thông tin qua bài viết trên. Để có thêm thật nhiều công thức bánh ngon, mời bạn nhấn ngay vào danh mục: Công Thức Làm Bánh để tham khảo nhé !
Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu học làm bánh, có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học làm bánh Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.
Cuối cùng, Bakers’ Mart Nhất Hương xin cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này, và cùng đừng quên đón đọc phần tiếp theo về những lưu ý khi làm bánh tart trứng theo công thức truyền thống trong bài viết sau bạn nhé !
Nguồn ảnh: st