Nếu được hỏi rằng loại bánh nào có nhiều ứng dụng và nhiều cách chế biến nhất, thì Nhất Hương nghĩ rằng không gì khác đó là các món ngon từ Tấm Cán Puff Pastry. Hương vị thơm lừng của bơ và độ mềm xốp, giòn tan của từng lớp bánh luôn là sự hấp dẫn khiến bao tâm hồn mê bánh phải thổn thức và mê đắm.
Tấm Cán Puff Pastry tuy cầu kì trong cách chế biến, nhưng khi kết hợp cùng các loại nhân ngọt hoặc nhân mặn thì quả thật không gì diễn tả được mỹ vị và sự hòa quyện. Vì thế, trong bài viết dưới đây Nhất Hương sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh với Tấm Cán Puff Pastry và nhân thơm chua ngon cực hấp dẫn và dễ làm ngay tại nhà, nào khám phá qua nhé!
Mục Lục
1. Tấm Cán Puff Pastry là gì ?
Puff pastry hay còn gọi là bột ngàn lớp, có tên gốc lấy từ chữ puff up- nghĩa là nở ra, và pastry- nghĩa là bột. Loại bánh này được làm chủ yếu từ bột mì, bơ, thêm 1 ít muối và nước. Để tạo ra loại bột puff pastry hoàn hảo, thì phần bột mì và bơ phải để xen kẻ nhau và gấp nhiều lần liên tục. Từng lớp bơ ở giữa các lớp bột giúp bột không dính vào nhau. Khi nướng lên, bơ tan ra, tạo thành hơi nóng đẩy các lớp bột phồng lên đẹp mắt. Vậy nên Puff pastry còn được biết đến là loại bánh căn phồng không cần dùng bột nổi.
Tuy nhiên, để có được phần bột puff pastry chất lượng, nở phồng đẹp mắt đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của những thợ bánh. Chính vì thế, hiện nay dòng bột puff pastry đông lạnh như một giải phát toàn diện giúp những thợ bánh tiết kiêm tối đa thời gian, công sức và hơn hết là đáp ứng đủ mọi ứng dụng trong công thức làm bánh và nấu ăn để có thể thỏa sức sáng tạo ra vô vàn món ngon hấp dẫn.
2. Cách làm bánh từ Tấm Cán Puff Pastry và nhân thơm
2.1 Nguyên liệu
A. Vỏ bánh
Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương
B. Nhân thơm
- Trái thơm tươi: 1 quả
- Nước: 20g
- Đường cát: 100g
- Chuẩn bị thêm: 1 quả trứng gà
2.2 Cách thực hiện
- Tấm Cán Puff Pastry Nhất Hương có thể để nguyên, hoặc cán mỏng với độ dày khoảng 3.5mm. Sau đó, cắt tấm cán thành 6 phần bằng nhau (10×6 cm).
- Trái thơm tươi, gọt bỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt khoanh tròn, độ dày vừa phải.
- Đun sôi nước và đường, sau đó cho thơm đã cắt khoanh vào.
- Đun lửa vừa đến khi thơm vừa chín, thấm đường và có màu vàng đẹp.
- Đặt phần thơm đã sên giữa tấm cán và cắt góc vuông ngay cạnh các hình chữ nhật. Gập cạnh vào bên trong chính giữa để tạo hình cho chiếc bánh.
- Quét trứng lên bề mặt bánh.
- Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thời gian 12 – 14 phút nhiệt độ 165 – 170 độ C (tùy nồi chiên không dầu).
3. Mua Tấm Cán Puff Pastry ở đâu ?
Để mua Tấm Cán Puff Pastry cùng các nguyên liệu – phụ liệu trong công thức làm bánh, bạn có thể tìm mua tại Siêu Thị Nhất Hương. Nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên liệu làm bánh đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng tại đây. Đây thực sự là nơi đến chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ. Bên cạnh đó, Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
- Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.
4. Tổng kết
Vậy là Bakers’ Mart Nhất Hương đã mang đến cho bạn thêm một gợi ý hấp dẫn để biến tấu đa dạng món ngon cùng Tấm Cán Puff Pastry. Hy vọng công thức trên sẽ là một món ngon lý tưởng để bạn chiêu đãi người thân, gia đình và bạn bè vào những dịp gặp mặt, quay quần cùng nhau. Cùng với đó, những công thức bánh ngon cũng sẽ được Bakers’ Mart cập nhật tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh, mọi người nhớ theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nhé!
Ngoài ra, Quý khách hàng có nhu cầu học làm bánh, có thể tham khảo thêm thông tin về các khoá học làm bánh Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương.