SIRO BẮP LÀ GÌ ?

Siro bắp là dạng siro thực phẩm hay còn gọi là Corn Syrup, một chất tạo ngọt thường được dùng để giúp món ăn có độ mềm ẩm, độ ngọt, tránh hiện tượng đường kết tinh trở lại và làm tăng hương vị món ăn.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn về các loại và đặc điểm của siro bắp, cũng như những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về loại đường thực phẩm này.

Và nếu như trước đây, bạn chỉ biết đến một số dạng chất làm ngọt phổ biến, thì giờ đây siro bắp sẽ là một nguyên liệu nữa giúp việc làm bánh và chế biến món ăn của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn nữa.

1. Đặc điểm của siro bắp

Siro bắp
Nguồn ảnh: Internet

Siro bắp hay còn gọi là corn syrup có đặc điểm là đặc sệt, vị ngọt thanh nhẹ. Có hai loại chính thường thấy trong thực phẩm đó là corn syrup nhạt màu (light corn syrup) và  corn syrup đậm màu (dark corn syrup).

Đặc biệt, ngoài khả năng tạo ngọt , làm mềm thì siro bắp cùng giúp tạo độ dẻo, độ sánh cho thực phẩm. Vì vậy, loại siro này rất thường thấy khi làm kẹo marshmallow, làm sốt caramel… Ngoài ra, kết hợp siro bắp, bột tartar, đường và nước có thể tạo ra những tảng đường dạng trong suốt để trang trí bánh.

2. Siro bắp có bao nhiêu loại ?

Như đã giới thiệu ở phần phía trên, thì siro bắp phổ biến trong thực phẩm có 2 loại đó light corn syrup và dark corn syrup

Light corn syrup (siro bắp màu nhạt)

Siro bắp
Nguồn ảnh: Internet

Siro bắp màu nhạt là loại siro có màu trong suốt, hơi ngã vàng một chút. Ngoài thành phần chính từ tinh bột ngô, thì còn có một sung thêm hương vani. Đây cũng là dạng siro được dùng nhiều nhất trong các công thức chế biến thức ăn tại Hàn Quốc, và ngoài ra bạn còn dễ dàng bắt gặp loại siro này trong các công thức làm kẹo, làm sốt caramel….

Dark corn syrup (siro bắp màu sẫm)

Nguồn ảnh: Internet

Cũng giống như thành phần của siro bắp màu nhạt, nhưng chỉ khác ở chỗ là có thêm thành phần của mật mía, màu, hương caramel, muối và chất bảo quản natri benzoate. Tuy nhiên, loại siro này sẽ không quá phổ biến và được dùng rộng rãi như siro bắp màu nhạt.

Bởi có màu sẫm và vị ngọt đặc trưng nên dark corn syrup sẽ thích hợp dùng trong những công thức làm bánh nướng và là gia vị ướp để tạo màu cho thực phẩm.

3. Tổng kết

Thế nên mới nói, nguyên liệu trong thực phẩm rất đa dạng và phong phú.Chỉ cần bạn nắm được khái niệm, đặc điểm của các sản phẩm thì đã có thể chủ động hơn trong quá trình chế biến cũng như sáng tạo ra hương vị của bản thân.

Vậy nên, hi vọng qua bài chia sẻ về siro bắp này bạn đã có thêm những thông tin hưu ích để cập nhật vào nguồn kiến thức của mình. Và nếu, có thêm thông tin nào về loại siro này đừng quên để lại bình luận bên dưới bạn nhé.

4. Mua siro bắp ở đâu ?

Siêu Thị Ngành Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một nơi được xem như thiên đường của dân ngành bánh, bởi tại đây bạn có tất tần tật từ các loại nguyên phụ liệu đến dụng cụ dành riêng cho ngành bánh. Nơi đây được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, bởi không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn ở sự uy tín dành cho khách hàng của mình.

Để mua hàng bột bánh Tiramisu bạn có thể lựa chọn những cách sau:

  • Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  • Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  • Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo