Khám phá kỹ thuật phủ mơ (Abricotage) trong làm bánh

Kỹ thuật phủ mơ Abricotage là một trong những kỹ thuật tuyệt vời trong làm bánh, được áp dụng rất nhiều trong những món bánh Âu , những món bánh có trái cây. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà những chiếc bánh Âu, bánh Tart, những món bánh có trái cây trong các tiệm bánh luôn có lớp vỏ ngoài bóng bẩy, hấp dẫn đến thế?

Bí mật nằm ở một kỹ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế: Kỹ thuật phủ mơ (Abricotage). Trong bài viết này, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ chia sẻ với bạn chi tiết cách làm, cùng tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là kỹ thuật phủ mơ (Abricotage)?

Kỹ thuật này sử dụng một lớp mứt mơ (apricot glaze) mỏng, được phết đều lên bề mặt bánh sau khi nướng. Lớp mứt mơ này không chỉ tạo nên vẻ ngoài bóng loáng, đẹp mắt, mà còn ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời khác:

  • Nâng tầm hương vị: Vị chua ngọt thanh mát của mơ hòa quyện cùng hương vị bánh, tạo nên một tổng thể hài hòa, kích thích vị giác.

  • Bảo vệ lớp bánh: Lớp phủ mơ hoạt động như một lớp màng bảo vệ, giúp bánh giữ được độ ẩm, tránh bị khô cứng.

  • “Khoá chặt” lớp phủ trái cây: Đối với các loại bánh có sử dụng trái cây tươi trang trí, phủ mơ đóng vai trò như một lớp keo dính tự nhiên, giúp cố định trái cây, đồng thời ngăn ngừa chúng bị oxy hóa, mất nước và giữ được màu sắc tươi mới.

Kỹ thuật phủ mơ giúp bánh bóng mượt, bắt mắt hơn
Kỹ thuật phủ mơ giúp bánh bóng mượt, bắt mắt hơn

2. Cách làm lớp phủ mơ

Nếu muốn tự tay tạo nên lớp áo hoàn hảo cho chiếc bánh của mình, bạn có thể áp dụng kỹ thuật phủ mơ như sau:

  1. Đun chảy mứt mơ: Đun chảy với tỷ lệ 3 mứt + 1 nước, quậy mịn trong quá trình đun nóng đến 70 độ C – 80 độ C.

  2. Lọc bỏ lợn cợn: Dùng muỗng hoặc rây lọc để loại bỏ các phần lợn cợn, cho phần mứt mơ được mịn mượt.

  3. Phủ lên bánh: Khi mứt mơ còn ấm, dùng chổi phết một lớp mỏng đều lên bề mặt bánh đã nguội.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua loại mứt phủ bóng trái cây được làm sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà chất lượng cũng rất đảm bảo.

3. Mua mứt phủ bóng ở đâu?

Để mua mứt phủ bóng bạn có thể đến các chi nhánh Siêu thị ngành bánh Nhất Hương tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Bình Dương hoặc đặt hàng theo các phương thức online qua website: dungculambanh.com.vn và Fanpage: Siêu thị ngành bánh Nhất Hương.

Siêu thị ngành bánh Nhất Hương có số lượng mặt hàng đa dạng đến từ nhiều thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, là điểm đến mua sắm nguyên phụ liệu, dụng cụ vô cùng tuyệt vời cho các thợ bánh, chủ tiệm kinh doanh hoặc những ai có đam mê làm bánh.

4. Tổng kết

Có thể nói, kỹ thuật phủ mơ – một kỹ thuật vô cùng quan trọng trong nghệ thuật làm bánh để góp phần tạo nên những kiệt tác ẩm thực hoàn hảo từ hình thức đến hương vị. Ngoài ra, còn nhiều kiến thức làm bánh hữu ích khác, mời bạn tham khảo thêm tại chuyên mục: Kỹ thuật làm bánh của Bakers’ Mart Nhất Hương.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tham gia các lớp học làm bánh cơ bản, nâng cao, theo chuyên đề,… có thể tham khảo thêm tại Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương. Với hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp các học viên vững hành trang để theo đuổi nghề làm bánh trong tương lai.

>>>Xem thêm:

Mục Lục
Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo