Công thức làm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh- Snow Skin Mooncake (hay còn gọi bánh Trung Thu Da Tuyết) là loại bánh ngọt nổi tiếng và được yêu thích có nguồn gốc từ Singapore. Loại bánh này không chỉ thưởng thức vào dịp tết trung thu, mà còn được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè vào những dịp lễ lớn hay ngày đặc biệt.

Vỏ Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh được làm từ bột nếp, bột gạo và tinh bột mì dai dẻo, mềm mịn. Bên trong nhân là có thể là từ đậu nghiền mịn hoặc được biến tấu kết hợp cùng trái cây nhiệt đới hay kem lạnh cũng rất ngon và bắt vị. Bánh thường được ăn lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dẻo của vỏ bánh và phần nhân ngọt bên trong hòa quyện rất thơm ngon và lôi cuốn. Hơn cả thế, cách làm trung thu dẻo lạnh cũng rất nhanh chóng và dễ dàng, cũng vì thế mà ngày nay món Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh thường được nhiều người lựa chọn hơn.

Đôi nét về Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

1.1 Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh là gì?

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh hay bánh dẻo lạnh, Bánh Trung Thu Da Tuyết có tên tiếng Anh là Snow Skin Mooncake, Snowy Mooncake, Ice Skin Mooncake hoặc Crystal mooncake. Còn dịch từ tiếng Trung “Bing Pi” thì có nghĩa là “da tuyết” vì màu bánh truyền thống là màu trắng.

Theo tương truyền thì Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh có nguồn gốc ở Singapore. Trải qua nhiều giai đoạn, công thức bánh được thay đổi thành nhiều phiên bản cho đến 1980 thì cho ra đời thành công công thức bánh như ngày nay.

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh
Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh với công thức đơn giản, tiện lợi vô cùng thơm ngon.

 

1.2 Đặc điểm của Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Đây là một loại bánh được làm từ bột nếp, bột gạo và tinh bột mì, không cần nướng, cũng không có nước đường vàng (siro vàng) và nước tro tàu như bánh Trung Thu Nướng. Vỏ bên ngoài của bánh gần giống như bánh mochi và nhân bên trong thơm ngon, bùi bùi. Theo truyền thống thì nhân bánh làm từ hạt sen, nhưng sau này nhân bánh đã được biến tấu và phát triển thêm nhiều loại kết hợp kem, sữa, các loại hạt như đậu đỏ, mè đen,… và cả những loại trái cây nhiệt đới như sầu riêng.

Vỏ bánh truyền thống là màu trắng nhưng về sau, những người làm bánh đã thêm vào các màu sắc để cho bánh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Bánh thường được ăn lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dẻo của vỏ bánh và phần nhân ngọt bên trong hòa quyện rất thơm ngon. Có thể nói nó có thành phần rất giống với bánh mochi truyền thống của Nhật Bản nên cũng có người gọi là bánh Trung thu mochi.

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh
Thành phẩm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh bắt mắt, đầy cuốn hút.

Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh và bánh trung thu dẻo khác gì?

A. Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

  • Xuất xứ: Singapore
  • Đặc điểm: Bánh dai dẻo, mềm mịn có thể ăn ngay sau khi làm.
  • Thành phần: bột QQ Snowy, hoặc bột nếp – tinh bột mì…và nhân thường là nhân ngọt, nhân trái cây hoặc kem lạnh,…
  • Bảo quản: Ngon hơn khi dùng lạnh.

B. Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh Truyền Thống

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Đặc điểm: Bánh dai và rất dẻo khi mới làm ra nên phải để một thời gian cho bánh săn lại, thì ăn sẽ ngon hơn.
  • Thành phần: Bột bánh dẻo, bột nếp, nước đường, nước hoa bưởi và cả nước tro tàu. Nhân thường có trứng muối.
  • Bảo quản: Để ở nhiệt độ thường.
Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh
Bột QQ Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Cách làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh từ Bột QQ Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh thật sự không khó, sản phẩm này sẽ cho bạn một phần vỏ bánh có dai dai, mềm mềm cực lạ miệng hòa quyện với phần nhân ngọt ngào, béo thơm, vị thanh nhẹ và tan nhẹ nhàng bảo đảm cực kỳ kích thích vị giác.

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2 Cách làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

  • Đun sôi nước khoảng 95 độ – 100 độ
  • Hòa tan 28g shortening vào nước sôi. Sau đó Bột QQ Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn, mềm bằng mái chèo.
  • Tiếp theo cho bột đã trộn đều vào màng bọc thực phẩm, và cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 tiếng
  • Sau đó lấy khoảng chuẩn bị phần nhân 25% và phần vỏ 75% size tùy theo loại khuôn nhấn bánh trung thu sau đó bọc nhân bánh và tạo hình.
Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh
Các thao tác làm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh vô cùng đơn giản.

Video hướng dẫn làm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

Mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh ở đâu ?

Các nguyên liệu làm bánh Trung Thu Dẻo Lạnh có thể dễ dàng tìm mua được tại các chợ hoặc siêu thị. Nhưng, nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn và đa dạng mặt hàng thì Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Đây là nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên liệu làm bánh với đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng. Đây hứa hẹn là một nơi đến, chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ.

Bên cạnh đó, Bakers’ Mart Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:

  • Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  • Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  • Mua hàng tại sàn thương mại điện tử: Shopee
  • Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.
Mục Lục
Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo