Công thức Bánh Cookie Hạnh Nhân giòn tan hấp dẫn

Bánh Cookie Hạnh Nhân
Những năm gần đây, bánh Almond Crispy Cookies với phiên bản mỏng giòn nhẹ tênh, mà mọi người thường hay gọi là bánh Cookie Hạnh Nhân Lát như được mùa lên ngôi. Đâu đâu cũng thấy có sự xuất hiện, món bánh không chỉ dùng để thưởng thức trong những buổi trà chiều, hay như một món ăn giảm cân theo phương pháp Keto, mà đây còn là thứ quà đặc biệt để trao tặng nhau nhân dịp lễ, tết.
Dạo vòng quanh trên mạng, mình thấy vô số bài đăng chia sẻ về công thức, ai cũng nói món bánh này dễ làm lắm, nhưng theo mình thì nó không dễ, bởi chỉ cần không cân đối các nguyên liệu hoặc không đúng nhiệt hay làm sai 1 bước thì bánh sẽ có nguy cơ bị hư ngay. Nên vì vậy, trong bài viết này chúng mình sẽ cùng nhau khám phá cách làm món bánh Cookie Hạnh Nhân từ bột trộn sẵn, đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài bước thực hiện nhé!

1. Bánh Cookie Hạnh Nhân là gì?

Không giống như các loại bánh Cookie thông thường, Bánh Cookie Hạnh Nhân với thành phần chính từ lòng trắng trứng, từng miếng bánh thành phẩm được phủ đều rất nhiều hạnh nhân lát phía trên, bánh có độ mỏng nhất định và cực kỳ giòn xốp, thơm bơ. Khi thưởng thức bánh có vị ngọt thanh, bùi bùi của hạnh nhân và béo thơm của bơ rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi chiều cùng tách, những buổi gặp gỡ hay đơn giản là sử dụng như một món ăn vặt cho những ngày Keto giảm mỡ.

Bánh Cookie hạnh nhân hay Cookie Hạnh Nhân Lát thường là một món quà tặng ý nghĩa và thiết thực dành cho bạn bè, người thân vào những dịp lễ tết hay ngày đặc biệt. Bánh được bảo quản trong lọ kín sẽ giúp tăng thời gian sử dụng cũng như giữ được độ giòn xốp lâu hơn.

2. Nguyên liệu làm Bánh Cookie Hạnh Nhân

Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart
  • Bột Bánh Cookie Hạnh Nhân Nhất Hương: 620g
  • Nước: 277g
  • Bơ: 173g
  • Hạnh nhân lát (có sẵn trong bao bì) : 380g

Để mua hàng bột Bánh Cookie Hạnh Nhân, mời bạn xem tại link sau: Bột Bánh Cookie Hạnh Nhân 1kg

3. Cách thực hiện Bánh Cookie Hạnh Nhân

  • Bước 1: Cho Bánh Cookie Hạnh Nhân + nước khuấy đều, tiếp tục cho bơ đã chưng lỏng vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.
Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart
  • Bước 2: Quét khuôn bằng dầu chống dính thoa khuôn của Nhất Hương, hoặc dùng bơ thoa đều hết khuôn
Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart

Để mua hàng dầu chống dính thoa khuôn mời bạn xem tại link sau: Dầu Chống Dính Thoa Khuôn Làm Bánh Nhất Hương

  • Bước 3: Trải thật mỏng hỗn hợp bột ra khay nướng
Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart

Sau đó rắc hạnh nhân lát lên trên

Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart
  • Bước 4: Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 150°C, trong vòng 10-12 phút.
Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart

Lấy ra, dùng dao lăn cắt thành miếng, rồi nướng thêm khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh chín vàng. Sấy thêm 10 phút ở nhiệt độ 120°C.

*Thời gian và nhiệt độ nướng tùy từng loại lò.*

*Để bánh được giòn lâu hơn nên bảo quản trong hộp kín.*
Bánh Cookie hạnh nhân
Nguồn ảnh: Bakers’ Mart
Ngoài ra, để tối ưu những công đoạn hơn và giúp bạn nâng cao độ thành công với món bánh cookie hạnh nhân lát, Bakers’ Mart gợi ý cho bạn thêm dòng dough bột cookie đông lạnh, đây là một sản phẩm được hoàn trộn tất cả các nguyên liệu chỉ cần rã đông và cho lên khay nướng là đã có ngay món bánh cookie hạnh nhân lát thơm ngon mà không trải qua nhiều công đoạn chế biến.

4. Video hướng dẫn cách làm Bánh Cookie Hạnh Nhân

Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo