Mục Lục
1. Bánh Cookie Hạnh Nhân là gì?
Không giống như các loại bánh Cookie thông thường, Bánh Cookie Hạnh Nhân với thành phần chính từ lòng trắng trứng, từng miếng bánh thành phẩm được phủ đều rất nhiều hạnh nhân lát phía trên, bánh có độ mỏng nhất định và cực kỳ giòn xốp, thơm bơ. Khi thưởng thức bánh có vị ngọt thanh, bùi bùi của hạnh nhân và béo thơm của bơ rất thích hợp để nhâm nhi vào những buổi chiều cùng tách, những buổi gặp gỡ hay đơn giản là sử dụng như một món ăn vặt cho những ngày Keto giảm mỡ.
Bánh Cookie hạnh nhân hay Cookie Hạnh Nhân Lát thường là một món quà tặng ý nghĩa và thiết thực dành cho bạn bè, người thân vào những dịp lễ tết hay ngày đặc biệt. Bánh được bảo quản trong lọ kín sẽ giúp tăng thời gian sử dụng cũng như giữ được độ giòn xốp lâu hơn.
2. Nguyên liệu làm Bánh Cookie Hạnh Nhân
- Bột Bánh Cookie Hạnh Nhân Nhất Hương: 620g
- Nước: 277g
- Bơ: 173g
- Hạnh nhân lát (có sẵn trong bao bì) : 380g
Để mua hàng bột Bánh Cookie Hạnh Nhân, mời bạn xem tại link sau: Bột Bánh Cookie Hạnh Nhân 1kg
3. Cách thực hiện Bánh Cookie Hạnh Nhân
- Bước 1: Cho Bánh Cookie Hạnh Nhân + nước khuấy đều, tiếp tục cho bơ đã chưng lỏng vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.
- Bước 2: Quét khuôn bằng dầu chống dính thoa khuôn của Nhất Hương, hoặc dùng bơ thoa đều hết khuôn
Để mua hàng dầu chống dính thoa khuôn mời bạn xem tại link sau: Dầu Chống Dính Thoa Khuôn Làm Bánh Nhất Hương
- Bước 3: Trải thật mỏng hỗn hợp bột ra khay nướng
Sau đó rắc hạnh nhân lát lên trên
- Bước 4: Cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 150°C, trong vòng 10-12 phút.
Lấy ra, dùng dao lăn cắt thành miếng, rồi nướng thêm khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh chín vàng. Sấy thêm 10 phút ở nhiệt độ 120°C.
*Thời gian và nhiệt độ nướng tùy từng loại lò.*
- Xem thêm công thức: Cách làm 3 món bánh Cookies ngon chuẩn vị, cực đơn giản