Hãy cùng Bakers’ Mart Nhất Hương khám phá hương vị hoàn toàn khác biệt, đầy mới lạ và độc đáo với món Bánh Mì Phô Mai Cháy. Đây không chỉ là món ngon lý tưởng cho gia đình, mà còn là gợi ý hoàn hảo để làm mới menu của cửa tiệm kinh doanh, đặc biệt trong mùa lễ hội cuối năm sắp tới.
Chiếc Bánh Mì Phô Mai Cháy với phần bánh mì dai mềm, tơi xốp và lớp cốt bánh phô mai cháy mịn màng, thơm nức mũi và dậy hương phô mai hấp dẫn. Sự kết hợp tuyệt vời này hứa hẹn sẽ khiến bất kỳ ai nếm thử cũng đều phải “xuýt xoa”.
Và trong bài viết dưới đây, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ hướng dẫn bạn công thức chi tiết để tự tay làm món Bánh Mì Phô Mai Cháy. Cùng theo dõi và thực hiện ngay để thưởng thức món bánh đang “gây sốt” này nhé!
Mục Lục
1. Công thức Bánh Mì Phô Mai Cháy
Nguyên liệu
- Bột Mì Đa Dụng Số 11 Mama’s Choice: 500g
- Men ngọt: 5g
- Muối: 5g
- Đường cát: 60g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 75g
- Nước: 175 – 190g
- Bơ lạt: 40g
- Bột matcha: 10g (hoặc bột cacao: 15g)
- Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương: 1 hộp (hoặc Cốt Bánh Phô Mai Basque Vị Chanh Nhất Hương)
- Sô cô la chip/ cranberry/ hạt sấy/ đậu đỏ.
Cách thực hiện
- Cho bột mì, men ngọt, muối, đường cát, trứng gà, sữa tươi, nước vào cối đánh chuyên dụng.
- Mở máy đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút để nguyên liệu được hoàn quyện với nhau.
- Sau đó chuyển sang tốc độ nhanh đánh trong thời gian 4 – 5 phút.
- Cắt nhỏ bơ lạt và cho vào cối bột, đánh tiếp tục ở tốc độ nhanh trong thời gian khoảng 2 phút.
- Khối bột kéo được màng mỏng, nhiệt độ dough bột 26°C thì dừng lại.
- Cho bột nghỉ trong khoảng 30 – 45 phút. Sau đó nhào sơ và chia bột (tùy khuôn).
- Se tròn khối bột, và để nghỉ trong thời gian 15 – 20 phút.
- Cán bột và cho nhân sô cô la chip/ cranberry/ hạt sấy/ đậu đỏ.
- tùy thích vào trong, gập bột lại và cho vào khuôn bánh có lót giấy nến.
- Ủ kết thúc khối bột (nhiệt độ: 30 – 35°C, độ ẩm khoảng 60°C, thời gian 30 – 45 phút).
- Mang đi nướng ở nhiệt độ 180°C trong thời gian 10 – 15 phút (tùy lò).
- Rã đông hoàn toàn Cốt Bánh Phô Mai Basque Nhất Hương hoặc Cốt Bánh Phô Mai Basque Vị Chanh Nhất Hương , sau đó mang đi nấu cho sệt lại khoảng 80%.
- Đổ hỗn hợp cốt bánh đun sệt lên trên phần bánh mì vừa nướng xong.
- Nướng tiếp khoảng 25 phút, nhiệt 210°C – 220°C (tùy lò) .
- Lấy bánh ra, chờ nguội và thưởng thức.
2. Mua nguyên liệu làm Bánh Mì Phô Mai Cháy ở đâu?
Để mua nguyên liệu làm món Bánh Mì Phô Mai Cháy, cùng các nguyên – phụ liệu trong công thức, bạn có thể tìm mua tại Siêu Thị Nhất Hương. Nơi phân phối các mặt hàng về dụng cụ và nguyên – phụ liệu làm bánh, với đa dạng mẫu mã và chất lượng để bạn thỏa sức lựa chọn và an tâm khi mua hàng tại đây. Đây thực sự là nơi đến chốn về lý tưởng cho thợ bánh và chị em nội trợ.
Bên cạnh đó, Nhất Hương còn sở hữu hệ thống siêu thị cùng với đại lý phân phối rộng khắp cả nước và các kênh bán hàng online: website, fanpage, Shopee. Tham khảo ngay 3 hình thức mua hàng tại Nhất Hương:
- Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
- Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
- Đến trực tiếp cửa hàng Bakers’ Mart gần nhất tại Tp.HCM, Bình Dương hoặc Hà Nội để lựa chọn mua hàng.
3. Tổng kết.
Vừa rồi là phần chia sẻ vô cùng chi tiết về nguyên liệu và cách thực hiện món Bánh Mì Phô Mai Cháy. Hy vọng đây sẽ là gợi ý thú vị để các cửa tiệm kinh doanh và thợ bánh tại gia có thể dễ dàng bổ sung vào menu, mang đến sự lựa chọn mới mẻ cho khách hàng và làm phong phú khẩu vị của người thưởng thức.
Và để bỏ túi thêm nhiều công thức bánh đặc sắc khác, các bạn có thể khám phá thêm tại chuyên mục: Công Thức Làm Bánh.
Ngoài ra, với những bạn đang có nhu cầu tham gia các khoá học làm bánh hoặc muốn nâng cao tay nghề trong lĩnh vực làm bánh, có thể tham khảo các chương trình đào tạo tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương. Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, là môi trường học tập tuyệt vời cho các học viên.