Mochi – món bánh truyền thống trứ danh của xứ sở Mặt trời mọc được nhiều người vô cùng yêu thích. Bánh đặc trưng có độ dẻo, mềm và được kết hợp cùng nhiều loại nhân khác nhau để cho ra ti tỉ hương vị hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ hướng dẫn bạn 4 công thức Mochi siêu ngon để làm phong phú thêm menu bánh của gia đình – cửa tiệm kinh doanh. Cùng khám phá ngay nhé!
Mục Lục
1. Công thức Mochi ngon – siêu dễ làm
1.1 Công thức Mochi Sô cô la
Mochi với lớp vỏ dai dai mềm mềm hoà quyện cùng nhân sô cô la tan chảy, phần nhân đăng đắng, thơm thơm thật hấp dẫn.
A. NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh:
- Bột Bánh Mochi Daifuku Premix Mama’s Choice: 100g
- Nước: 100 g
- Glucose syrup: 50g
- Bột cacao: 3g
- Dầu ăn: 20g
Phần nhân bánh:
- Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương: 100g
- Socola đen: 150g
- Bơ lạt: 50g
B. CÁCH THỰC HIỆN
Phần vỏ bánh:
- Nấu sôi hỗn hợp nước + glucose syrup + dầu ăn.
- Trộn đều bột mochi và bột cacao.
- Cho hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột đánh cho tới khi bột dẻo.
- Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi thêm nhân và tạo hình.
Phần nhân bánh:
- Chưng lỏng socola đen + Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương
- Thêm bơ vào hỗn hợp và quậy tan.
- Để hỗn hợp vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông, dẻo.
1.2 Công thức Mochi Matcha
Món bánh mochi matcha ghi điểm với phần nhân thơm ngát matcha cùng phần vỏ đậm màu xanh mát mắt.
A. NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh:
- Bột Bánh Mochi Daifuku Premix Mama’s Choice: 100g
- Nước: 100g
- Glucose syrup: 50g
- Dầu ăn: 20g
- Bột trà xanh: 5g
Phần nhân:
- Nhân đậu xanh: 150g
- Bột trà xanh: 5 – 7g
B. CÁCH THỰC HIỆN
Phần vỏ bánh:
- Đun sôi hỗn hợp gồm 100g nước, 50g glucose syrup và 20g dầu ăn (1)
- Cho 100g Bột Bánh Mochi Daifuku Premix Mama’s Choice và 5g bột trà xanh vào tô lớn rồi trộn đều (2)
- Hơn hợp (1) sôi thì đổ vào hỗn hợp (2), vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bột dẻo mịn và không dính tay.
- Cho hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút.
Phần nhân bánh:
- Cho 150g nhân đậu xanh đã được sên mịn vào tô, thêm 5 – 7g bột trà xanh và trộn đều cho đến khi nhân có màu xanh matcha đẹp mắt.
1.3 Công thức Mochi Đậu Phộng
Công thức Mochi Đậu Phộng chắn chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Phần vỏ bánh mềm dẻo hoà quyện với nhân bơ đậu phộng và đậu phộng rang beo béo, thơm thơm càng ăn càng cuốn hút.
A. NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh:
- Bột Bánh Mochi Daifuku Premix Mama’s Choice: 100g
- Nước: 100g
- Glucose syrup: 50g
- Dầu ăn: 20g
Phần nhân bánh:
- Nhân đậu xanh: 150g
- Bơ đậu phộng: 30g
- Đậu phộng rang: 20g
CÁCH THỰC HIỆN
Phần vỏ bánh:
- Nấu sôi hỗn hợp gồm: nước + glucose syrup + dầu ăn.
- Cho bột mochi vào thố inox.
- Tiếp theo cho hỗn hợp vừa nấu vào thố đánh cho tới khi bột dẻo.
- Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Phần nhân bánh:
- Trộn đều các nguyên liệu gồm: nhân đậu xanh, bơ đậu phộng và đậu phộng rang lại với nhau.
1.4 Công thức Mochi Khoai Môn
Mochi khoai môn siêu xinh – siêu ngon với vẻ ngoài bắt mắt, vỏ bánh mềm bao lấy nhân khoai môn mịn ngọt ở bên trong. Thưởng thức một miếng là bạn sẽ chẳng thể nào quên.
NGUYÊN LIỆU
Phần vỏ bánh:
- Bột Bánh Mochi Daifuku Premix Mama’s Choice: 100g
- Nước: 100g
- Glucose syrup: 50g
- Dầu ăn: 20g
- Bột khoai môn: 3g
Phần nhân:
- Nhân khoai môn: 150g – 200g
CÁCH THỰC HIỆN
Phần vỏ bánh:
- Đun sôi hỗn hợp gồm nước, glucose syrup và dầu ăn.
- Trộn đều phần bột mochi và bột khoai môn với nhau.
- Cho hỗn hợp nước vào hỗn hợp bột đánh cho tới khi bột dẻo.
- Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
2. Địa chỉ cung cấp nguyên liệu làm bánh uy tín
7 chi nhánh Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương tại Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hà Nội là nơi để các tín đồ đam mê làm bánh, đơn vị kinh doanh và chị em nội trợ có thể thoả sức mua sắm với hơn 5000 mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu trong và ngoài nước.
Bakers’ Mart Nhất Hương không chỉ có số lượng mặt hàng đa dạng mà giá cả cũng rất phải chăng, góp phần mang đến nguồn hàng ổn định, tối ưu chi phí. Hơn hết, hệ thống siêu thị luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với đa kênh mua sắm, mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng.
- Phương thức 1: Mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh
- Phương thức 2: Đặt hàng online qua website: dungculambanh.com.vn
- Phương thức 3: Đặt hàng online qua fanpage: Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương
3. Tổng kết
Một số công thức Mochi ngon – dễ làm từ Bakers’ Mart Nhất Hương chia sẻ, hy vọng sẽ giúp mọi người hoàn thiện nhanh chóng những mẻ bánh ngon để chiêu đãi người thân, bạn bè. Ngoài ra, để bỏ túi thêm những công thức bánh hấp dẫn khác, mời bạn tham khảo thêm tại chuyên mục Công Thức Làm Bánh. Đa dạng công thức mới mẻ, hợp mùa được cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn làm phong phú thêm menu bánh cho gia đình.
Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu học thêm về các khoá dạy làm bánh có thể đến với Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương, Trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và trách nhiệm sẽ giúp bạn vững hành trang để vào nghề.