Cách làm bánh Tiramisu Dâu chua ngọt lạ miệng siêu ngon

Làm bánh Tiramisu Dâu

Với hương vị chua ngọt của dâu tây hoà quyện cùng lớp kem phô mai mát lạnh, bánh Tiramisu Dâu sẽ là món bánh tráng miệng mới mẻ, kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hãy cùng Bakers’ Mart Nhất Hương vào bếp thực hiện món bánh siêu dễ làm này nhé, chỉ mất 45 phút thực hiện.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Tiramisu Dâu

Làm bánh Tiramisu Dâu
Các nguyên liệu chính cần chuẩn bị để làm bánh Tiramisu Dâu

Với công thức làm bánh Tiramisu Dâu này, Bakers’ Mart Nhất Hương sẽ giới thiệu đến bạn một loại bột bánh Tiramisu siêu tiện dụng đó chính là Bột Bánh Tiramisu Fancy’s. Với dòng bột này bạn sẽ dễ dàng cho ra thành phẩm kem Tiramisu hoàn hảo, chỉ cần hòa trộn cùng nước hoặc sữa tươi, vô cùng thuận tiện và dễ sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng để thay thế Mascarpone trong công thức, giúp bạn vừa tối ưu nguyên liệu lại dễ dàng bảo quản hơn.

2. Cách làm bánh Tiramisu Dâu

Bước 1: Mang rửa sạch và cắt nhỏ 80g dâu tây. Sau đó, mang đi sên cùng 40g đường đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp để nguội.

Làm bánh Tiramisu Dâu
Đem dâu sên cùng đường cát trên chảo cho đến khi dâu mềm và hỗn hợp sệt lại.

Bước 2: Cho 200g Bột Bánh Tiramisu Fancy’s và 200g sữa tươi vào tô khuấy đều. Sau đó cho ½ lượng mứt dâu vừa sên vào và tiếp tục trộn đều cho tất cả nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 3: Cho vào một thố khác 250g Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương, dùng máy đánh chuyên dùng, đánh bông hỗn hợp kem cho đến khi đứng chóp mềm.

Làm bánh Tiramisu Dâu
Đánh hỗn hợp kem đến khi bông chóp mềm, tránh việc đánh kem bông cứng để tạo kết cấu mềm tan.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem Tiramisu và phần Kem Đa Năng Deli Choy’s vừa đánh bông lại với nhau.

Bước 5: Sử dụng khuôn tròn 16cm lần lượt đổ một lớp kem rồi đặt lớp bánh bông lan xen kẽ nhau, lần lượt thực hiện cho đến khi hết số bánh và phần kem còn lại.

Bước 6: Trang trí phần mứt dâu còn lại lên bề mặt bánh để góp phần làm tăng hương vị và sự hấp dẫn cho bánh. Sau đó, đem bánh mang đi cấp đông trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng, bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Làm bánh Tiramisu Dâu
Thành phẩm bánh sau khi hoàn thiện vô cùng đẹp mắt.

So với bánh Tiramisu truyền thống, bánh Tiramisu Dâu sẽ đem lại hương vị vô cùng mới lạ, phù hợp cho những ai thích sự chua ngọt của trái cây tươi và thơm béo từ lớp kem Tiramisu thơm đặc trưng.

Với những hướng dẫn cách làm mà Bakers’ Mart Nhất Hương đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này và sẽ thích thú bởi hương vị mà nó mang lại. Để mua Bột Tiramisu Fancy’s và Kem Đa Năng Deli Choy’s Nhất Hương thực hiện món bánh, bạn có thể đến mua trực tiếp tại các Siêu Thị Ngành Bánh Nhất Hương hoặc mua online tại: https://dungculambanh.com.vn/

Bên cạnh đó, để tham khảo thêm về kinh nghiệm làm bánh và các công thức bánh ngon, hãy nhấn vào danh mục: Học làm bánh, Mọi công thức bánh ngon và kinh nghiệm làm bánh thú vị sẽ luôn được cập nhật tại đây. Hơn nữa, nếu bạn đang cần tìm các lớp học làm bánh và muốn trao dồi thêm nhiều kiến thức trong ngành bánh và pha chế, mời bạn xem ngay các khóa học tại Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương.

Cuối cùng, cảm ơn bạn đã cùng theo dõi đến hết bài viết này, hy vọng với những chia sẻ về công thức làm bánh Tiramisu Dâu bạn đã thêm một công thức mới để bổ sung vào menu món ngon dành cho gia đình và người thân. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Mục Lục
Tư Vấn HN
Tư Vấn HCM
Nhắn Facebook
Chat trên Zalo