Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh – Snow Skin Mooncake

khuôn nhấn trung thu

Snow Skin Mooncake – Bánh trung thu dẻo lạnh (hay còn gọi bánh Trung Thu da tuyết) là loại bánh ngọt nổi tiếng và được yêu thích có nguồn gốc từ Singapore. Loại bánh này không chỉ thưởng thức vào dịp tết trung thu, mà còn được dùng làm quà tặng người thân, bạn bè vào những dịp lễ lớn hay ngày đặc biệt.

Vỏ bánh Trung thu dẻo lạnh được làm từ bột nếp, bột gạo và tinh bột mì dai dẻo, mềm mịn. Bên trong nhân là có thể là từ đậu nghiền mịn hoặc được biến tấu kết hợp cùng trái cây nhiệt đới hay kem lạnh cũng rất ngon và bắt vị. Bánh thường được ăn lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dẻo của vỏ bánh và phần nhân ngọt bên trong hòa quyện rất thơm ngon và lôi cuốn. Hơn cả thế, cách làm trung thu dẻo lạnh cũng rất nhanh chóng và dễ dàng, cũng vì thế mà ngày nay món bánh trung thu dẻo lạnh thường được nhiều người lựa chọn hơn.

1. Đôi nét về bánh trung thu dẻo lạnh

1.1 Bánh trung thu dẻo lạnh là gì?

làm bánh trung thu dẻo lạnh
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

Bánh trung thu dẻo lạnh hay bánh dẻo lạnh, bánh trung thu da tuyết có tên tiếng Anh là Snow skin mooncake, Snowy mooncake, Ice skin mooncake hoặc Crystal mooncake. Còn dịch từ tiếng Trung “Bing Pi” thì có nghĩa là “da tuyết” vì màu bánh truyền thống là màu trắng.

Theo tương truyền thì bánh trung thu dẻo lạnh có nguồn gốc ở Singapore. Trải qua nhiều giai đoạn, công thức bánh được thay đổi thành nhiều phiên bản cho đến 1980 thì cho ra đời thành công công thức bánh như ngày nay.

1.2 Đặc điểm của bánh trung thu dẻo lạnh

Làm bánh trung thu dẻo lạnh
Nguồn ảnh: blog.qoo10.sg

Đây là một loại bánh được làm từ bột nếp, bột gạo và tinh bột mì, không cần nướng, cũng không có nước đường vàng (siro vàng) và nước tro tàu như bánh Trung thu nướng. Vỏ bên ngoài của bánh gần giống như bánh mochi và nhân bên trong thơm ngon, bùi bùi. Theo truyền thống thì nhân bánh làm từ hạt sen, nhưng sau này nhân bánh đã được biến tấu và phát triển thêm nhiều loại kết hợp kem, sữa, các loại hạt như đậu đỏ, mè đen,… và cả những loại trái cây nhiệt đới như sầu riêng.

Vỏ bánh truyền thống là màu trắng nhưng về sau, những người làm bánh đã thêm vào các màu sắc để cho bánh thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Bánh thường được ăn lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai, dẻo của vỏ bánh và phần nhân ngọt bên trong hòa quyện rất thơm ngon. Có thể nói nó có thành phần rất giống với bánh mochi truyền thống của Nhật Bản nên cũng có người gọi là bánh Trung thu mochi.

2. Bánh trung thu dẻo lạnh và bánh trung thu dẻo khác gì?

Bánh Trung Thu dẻo lạnh

  • Xuất xứ: Singapore
  • Đặc điểm: Bánh dai dẻo, mềm mịn có thể ăn ngay sau khi làm.
  • Thành phần: bột QQ Snowy, hoặc bột nếp – tinh bột mì…và nhân thường là nhân ngọt, nhân trái cây hoặc kem lạnh,…
  • Bảo quản: Ngon hơn khi dùng lạnh.

Bánh Trung Thu dẻo truyền thống

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Đặc điểm: Bánh dai và rất dẻo khi mới làm ra nên phải để một thời gian cho bánh săn lại, thì ăn sẽ ngon hơn.
  • Thành phần: Bột bánh dẻo, bột nếp, nước đường, nước hoa bưởi và cả nước tro tàu. Nhân thường có trứng muối.
  • Bảo quản: Để ở nhiệt độ thường.

3. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh từ bột QQ Snowy Cake

Làm bánh trung thu dẻo lạnh từ bột QQ Snowy Cake thật sự không khó, sản phẩm này sẽ cho bạn một phần vỏ bánh có dai dai, mềm mềm cực lạ miệng hòa quyện với phần nhân ngọt ngào, béo thơm, vị thanh nhẹ và tan nhẹ nhàng bảo đảm cực kỳ kích thích vị giác.

Làm bánh trung thu dẻo lạnh
Nguồn ảnh: Internet

3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột trộn sẵn QQ snowy cake: 500g

Mua hàng ngay: Bột QQ Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh

  • Nước : 390 g
  • Shortening: 28 g

Mua hàng ngay: Shortening – Mỡ Trừu

  • Nhân trung thu: Có thể sử dụng loại nhân sên sẵn. Xem thêm các loại nhân sên sẵn tại đây

3.2 Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

  • Đun sôi nước khoảng 95 độ – 100 độ
  • Hòa tan 28g shortening vào nước sôi. Sau đó đổ bột trộn sẵn QQ snowy cake và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn, mềm bằng mái chèo.
  • Tiếp theo cho bột đã trộn đều vào màng bọc thực phẩm, và cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 tiếng 
  • Sau đó lấy khoảng chuẩn bị phần nhân 25% và phần vỏ 75% size tùy theo loại khuôn nhấn bánh trung thu sau đó bọc nhân bánh và tạo hình.

4. Video hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo lạnh từ bột QQ Snowy Cake

5. Mua nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo lạnh ở đâu?

Siêu Thị Ngành Ngành Bánh Nhất Hương (Bakers’ Mart) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một nơi được xem như thiên đường của dân ngành bánh, bởi tại đây bạn có tất tần tật từ các loại nguyên phụ liệu đến dụng cụ dành riêng cho ngành bánh. Nơi đây được rất nhiều khách hàng đánh giá cao, bởi không chỉ ở chất lượng sản phẩm mà còn ở sự uy tín dành cho khách hàng của mình.

Để đặt bột làm bánh trung thu dẻo lạnh và các nguyên liệu làm bánh trung thu, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

  1. Đặt hàng online trên Website: dungculambanh.com.vn bằng cách lựa chọn sản phẩm thêm vào giỏ hàng, điền thông tin và đặt hàng.
  2. Tư vấn và đặt hàng qua Facebook Fanpage tại đây.
  3. Liên hệ trực tiếp qua số hotline theo thông tin bên dưới:

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh

+ CN Quận 3: Lầu 2 – Bao Bì + Hộp Giấy 028.6290.3756 / Lầu 3 – Đồ Trang Trí: 02862903746/ Lầu 4 – Nguyên Liệu: 028.6290.3738 hoặc hotline 0961.035.435 (zalo)

+ CN Quận 7: 028.6298.9725 – 028.6298.9726 – Hotline : 0961.06.07.60 ( zalo)

+ CN Quận Tân Phú: 028.38120.222 – bộ phận online: 0917.569.091- 0389.434.967

Cơ sở Bình Dương

+ CN Bình Dương: 0274.655.5655 – 0274. 656.6866 – Hotline : 0971.888.140 (zalo)

Cơ sở Tp. Hà Nội

+ CN Quận Cầu Giấy: 024.62 62 62 16 – 024.62.62.62.15 – 0973.037.360 (zalo)

+ CN Thịnh Hào: 024 73048111 – 0918.095.539 (zalo)

+ CN Hoàng Mai: 02462930166 – 0983064554 ( zalo)